Toà án Quận 1 đang xét xử vụ Trang Nemo và các nhân viên gây rối

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Trang Nemo được biết đến là doanh nhân chuyên kinh doanh thời trang và hotgirl có hơn 400.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Ngày 16–11, TAND quận 1 (TP.HCM) mở phiên xử sơ thẩm vụ gây rối trật tự công cộng có đối với Nguyễn Xuân Hương Trang (còn gọi là Trang Nemo, chủ cửa hàng Trang Nemo) và các đồng phạm.

Trang Nemo được biết đến là doanh nhân chuyên kinh doanh thời trang và hotgirl có hơn 400.000 lượt theo dõi trên mạng xã hội.

Toà án Quận 1 đang xét xử vụ Trang Nemo và các nhân viên gây rối ảnh 1

Năm bị cáo tại toà. Ảnh: H.YẾN

Từ sớm, Trang Nemo và bốn nhân viên cửa hàng là Phạm Quyền Quy, Nguyễn Ngọc Khương, Nguyễn Phước Tuấn và Phan Hoàng Nam bị truy tố, đang tại ngoại đến tòa từ sớm. Các luật sư cũng có mặt tại phòng xử sớm làm thủ tục.

Công tác ổn định phiên toà được cán bộ tòa và cảnh sát tư pháp thực hiện nghiêm; nghiêm cấm việc quay phim chụp hình từ những người đến dự phiên toà trừ phóng viên báo chí tác nghiệp theo quy định.

8 giờ 45, phiên xử bắt đầu.

Các bị cáo bị truy tố về tội gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật hình sự (khung hình phạt cao nhất là hai năm tù).

Toà án Quận 1 đang xét xử vụ Trang Nemo và các nhân viên gây rối ảnh 2

Bị cáo Trang đeo khẩu trang và có mặt tại toà khá sớm. Ảnh: H.YẾN

Hồ sơ thể hiện do mâu thuẫn với Trần Nguyễn Trà My trong việc bán hàng online nên Trang hẹn gặp My tại cửa hàng Trang Nemo, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1.

Chiều 16-1, My cùng Phạm Lệ Khanh, Trần Thị Hoàng Yến đến cửa hàng của Trang để "nói chuyện". Tại đây, My và Yến vào cửa hàng gặp Trang xin lỗi, Khanh đứng bên ngoài.

Đến khoảng 15 giờ, khi My đang xin lỗi thì Khanh vào cửa hàng nói My đi về nên xảy ra cự cãi với Trang. Lúc này, Trang dùng tay giật khẩu trang Khanh thì Khanh có lời lẽ chưa đúng mực.

Nghe vậy, Quy cùng Trang lao vào nắm tóc rồi đánh Khanh. Khi Yến vào can ngăn thì bị Khương đánh. Tiếp đó, Nam và Tuấn cũng tham gia đánh Khanh.

Lúc này, một số cán bộ công an đến cửa hàng, mời những người liên quan về trụ sở làm việc. Khi đi ra, Khanh nói với Trang Nemo: "Mày không biết mày đụng với ai đâu, mày ra đường mày coi chừng tao".

Thấy vậy, Trang Nemo dùng tay giật khẩu trang của Khanh vứt bỏ xuống đường; Quy, Khương, Nam, Tuấn cũng lao vào đánh Khanh. Sự việc gây mất an ninh trật tự một đoạn đường trước cửa hàng Trang Nemo.

Sau đó, Khanh và Yến có đơn yêu cầu xử lý hình sự đối với những người gây thương tích cho mình. Theo kết luận giám định, Khanh bị thương tích 3%, còn Yến không đủ cơ sở xác định có chấn thương.

Sau khi xảy ra sự việc, UBND phường Nguyễn Cư Trinh có công văn cho rằng vụ việc đánh nhau trên đã gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự tại địa phương.

Đồng thời, khi xảy ra sự việc, nhiều người dân đã tụ tập, dùng điện thoại ghi lại và đưa lên mạng xã hội, thông tin về vụ việc được lan truyền rất nhanh, khiến người dân có dư luận không tốt, ảnh hưởng đến tình hình an ninh trật tự, an toàn xã hội tại địa phương. UBND phường đề nghị xử lý nghiêm các đối tượng theo quy định pháp luật.

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

Làm thêm ngày tết được hưởng bao nhiêu lương?

(PLO)- Theo luật sư, người lao động làm thêm vào ngày nghỉ lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương sẽ được trả ít nhất bằng 300% chưa kể tiền lương ngày lễ, tết, ngày nghỉ có hưởng lương đối với người lao động hưởng lương ngày.
Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

Pháp đình kỳ cục chuyện 2022

(PLO)-  Pháp đình vốn là chốn trang nghiêm nhưng thỉnh thoảng vẫn xảy ra nhiều chuyện kỳ cục, cười ra nước mắt.