Tòa hoãn xử vì 1 tờ giấy không có trong hồ sơ

Trước đó, tại phiên tòa phúc thẩm mở hồi đầu tháng 11, phía bị đơn (người lao động) cho rằng người đã đại diện công ty ký kết hợp đồng lao động không có thẩm quyền ký vì không có giấy ủy quyền hợp lệ. Theo bị đơn, hợp đồng lao động đã vô hiệu từ đầu nên công ty đòi bồi thường là không có cơ sở…
Qua hội ý, HĐXX quyết định hoãn phiên tòa để nguyên đơn cung cấp giấy ủy quyền hợp lệ.
Tòa hoãn xử vì một tờ giấy không có trong hồ sơ
Tại phiên tòa lần này, phía nguyên đơn xuất trình giấy ủy quyền với nội dung người đại diện của công ty đã ủy quyền cho một giám đốc ký kết hợp đồng lao động, gồm một bản chính và một bản phôtô. Điều đặc biệt là bản phôtô có đóng dấu đã đối chiếu bản chính của tòa án cấp sơ thẩm.
Tuy nhiên, xoáy vào điểm này, luật sư bảo vệ của bị đơn khẳng định trước khi xét xử sơ thẩm đã được sao chụp toàn bộ tài liệu chứng cứ nhưng không nhìn thấy tờ giấy ủy quyền này.
Qua kiểm tra nhanh, HĐXX cũng khẳng định giấy ủy quyền này không có trong hồ sơ vụ án.
Trước tình tiết này, bị đơn nghi ngờ có sự ngụy tạo chứng cứ nên đã yêu cầu HĐXX tạm dừng phiên tòa và được chấp thuận.
Như đã thông tin, ngày 9-2-2015, Công ty CP GSH Việt Nam (chuyên về chăm sóc sắc đẹp) và ông Danh Thanh Liêm ký hợp đồng lao động (HĐLĐ), hợp đồng chuyển giao công nghệ, đào tạo nghề và thỏa thuận bảo mật thông tin. Ngoài ra, ông Liêm còn ký văn bản thỏa thuận làm việc đảm nhận vị trí bác sĩ tư vấn và chăm sóc chuyên sâu các vấn đề về da mặt… tại các chi nhánh của công ty ở TP.HCM.
HĐLĐ có thời hạn ba năm, ông Liêm đã được công ty đưa đi học các khóa đào tạo tại Singapore trong hai đợt, mỗi đợt bốn ngày.
Ngày 9-9-2016, ông Liêm gửi đơn xin nghỉ việc bằng thư điện tử cho công ty. Công ty đã có phản hồi không chấp thuận đơn xin nghỉ việc nhưng đến ngày 3-10-2016, ông Liêm vẫn tự ý thôi việc.
Vì vậy, công ty khởi kiện yêu cầu TAND quận Bình Tân (nơi ông Liêm sinh sống) buộc ông Liêm phải thanh toán số tiền chuyển giao công nghệ là 350 triệu đồng do đơn phương chấm dứt HĐLĐ trái pháp luật.
Xử sơ thẩm hồi tháng 7-2017, TAND quận Bình Tân đã tuyên buộc ông Liêm phải trả cho công ty 350 triệu đồng nên ông kháng cáo toàn bộ bản án.