Toàn cảnh tuyến 'đường đen' Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức

(PLO)- Đường Nguyễn Duy Trinh (TP Thủ Đức) được xác định là tuyến "đường đen", đưa vào diện theo dõi thường xuyên trong việc giải quyết ùn tắc giao thông và đảm bảo an toàn giao thông.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức (đoạn từ đường vành đai 2 đến đường vào KCN Phú Hữu) tuy chỉ dài khoảng 1,6 km nhưng thường xuyên ùn tắc, gây mất an toàn giao thông. Người dân luôn lo lắng khi lưu thông trên đường này.

Video: Toàn cảnh tuyến 'đường đen' Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức.
đường Nguyễn Duy Trinh
Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ lưu thông cao. Ảnh: ĐÀO TRANG

Lo lắng, bất an khi qua đường Nguyễn Duy Trinh

Anh Nguyễn Văn Hùng, sinh sống trên đường Nguyễn Duy Trinh, cho biết: "Thời điểm tôi mua chung cư trên đường Nguyễn Duy Trinh, họ có giới thiệu đường sắp được mở rộng. Không ngờ, qua nhiều năm sinh sống, đường mãi chưa được mở rộng, tôi đi lại vô cùng bất an.

Đến nay, mỗi lần đưa con đi chơi, tôi đều phải ra khỏi nhà trước 6 giờ để không gặp container. Tôi chỉ mong sao đường Nguyễn Duy Trinh sớm mở rộng, có làn đường dành riêng cho xe máy tách rời khỏi làn container để đảm bảo đi lại cho người dân".

z4904743672517_a73048747a5b2a4eb8380c9b6f171b0f.jpg
Diện tích mặt đường Nguyễn Duy Trinh hiện tại khoảng 7 m. Ảnh: HOÀNG HIẾU

Chị Hoa, ngụ trên đường Nguyễn Duy Trinh, cho biết ở đây xe tải, xe container di chuyển cả ngày nên đường thường xuyên ùn ứ.

"Nhà tôi ở sát mặt đường, thấy xe tải đi lại cả ngày với mật độ di chuyển lớn mà lo, con tôi cũng còn nhỏ, chỉ sợ trẻ con chạy ra đường - nguy hiểm lắm. Tôi mong chính quyền có giải pháp giảm ùn ứ, điều tiết giao thông để người dân an tâm sinh sống" - chị Hoa nói.

Ghi nhận của PLOcho thấy, đường Nguyễn Duy Trinh, TP Thủ Đức đoạn từ vành đai 2 đến đường Nguyễn Thị Tư là đoạn đường có mật độ giao thông lớn nhất, dù chỉ dài khoảng 1,6 km.

Hiện Đường Nguyễn Duy Trinh có bề mặt nhỏ hẹp, chỉ rộng khoảng 7 m và không có làn phân cách giữa hai làn đường. Để thoát khỏi dòng container, người dân thường chạy lên lề đường, lấn làn nên vô cùng nguy hiểm.

đường Nguyễn Duy Trinh
Rất nhiều xe trọng tải lớn lưu thông trên đường Nguyễn Duy Trinh. Ảnh: HOÀNG HIẾU
đường Nguyễn Duy Trinh
Các xe nối đuôi nhau kéo dài trên đường này. Ảnh: HOÀNG HIẾU

Bài toán nào cho đường Nguyễn Duy Trinh?

đường Nguyễn Duy Trinh
Vạch kẻ đường trên đường Nguyễn Duy Trinh thường xuyên phải sơn lại. Ảnh: ĐÀO TRANG
đường Nguyễn Duy Trinh
Đường Nguyễn Duy Trinh được đưa vào diện "theo dõi đặc biệt". Ảnh: ĐÀO TRANG

Trao đổi với PLO, đại diện Trung tâm Quản lý Hạ tầng giao thông đường bộ, Sở GTVT TP.HCM, cho biết đường Nguyễn Duy Trinh là tuyến "đường đen" được Trung tâm đưa vào diện "theo dõi đặc biệt".

Đường Nguyễn Duy Trinh có mật độ phương tiện rất lớn, tuyến đường kết nối vào cảng nên thường xuyên ùn ứ. Vì vậy, giải pháp đặt ra, Trung tâm đã lắp đặt biển cảnh báo, chú ý quan sát, tổ chức cấm xe tải theo giờ để đảm bảo an toàn lưu thông.

đường Nguyễn Duy Trinh.jpg
Đường nhỏ nhưng mật độ lưu thông xe lúc nào cũng nhiều. Ảnh: HOÀNG HIẾU

Trung tâm cũng thường xuyên duy tu và liên tục sơn các vạch kẻ đường, biển chỉ dẫn. Đối với khu vực có trường học, tập trung đông người, trung tâm cũng sơn phản quang để tài xế chú ý khi lưu thông qua đường này.

Theo Sở GTVT TP.HCM, trước đây, đường Nguyễn Duy Trinh (đoạn từ đường Võ Chí Công đến đường Nguyễn Thị Tư), TP Thủ Đức tổ chức cấm xe ô tô tải trên 3,5 tấn lưu thông trong khoảng thời gian từ 6 giờ đến 8 giờ, từ 11 giờ đến 13 giờ và từ 16 giờ đến 20 giờ.

duong-nguyen-duy-trinh-1.jpg
Sáng ngày 24-11, đường Nguyễn Duy Trinh đang được sơn vạch đường. Ảnh: ĐÀO TRANG

Qua theo dõi giao thông, năm 2022, Sở GTVT TP đã phối hợp với Ban An toàn giao thông TP và TP Thủ Đức nghiên cứu và thống nhất điều chỉnh rút ngắn thời gian cấm xe ô tô tải trên 3,5 tấn.

Cụ thể, khung giờ sáng từ 6 giờ đến 7 giờ 30, khung giờ chiều từ 16 giờ đến 19 giờ 30 và tổ chức 1 chiều xe ô tô lưu thông trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 13 giờ theo hướng từ cảng Phú Hữu đến đường Võ Chí Công.

Từ đó, nhằm giải tỏa ùn tắc giao thông trong khu vực cảng Phú Hữu, tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa khu vực cụm cảng Phú Hữu – Cát Lái.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm