Tóm gọn thanh niên đang bán hơn 110 triệu đồng tiền giả

Ngày 21-11, phòng Cảnh sát hình sự (Công an tỉnh Bình Dương) cho biết đã bàn giao Võ Văn Tình (26 tuổi, HKTT tại Phú Yên) cho Phòng An ninh điều tra để tiếp tục điều tra làm rõ về hành vi làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả.

Tình bị bắt khi đang mang hơn 110 triệu đồng tiền gia đi bán. Ảnh: CACC

Theo cơ quan công an, các trinh sát Phòng Cảnh sát hình sự phát hiện có một thanh niên thường xuyên bán tiền giả trên địa bàn tỉnh, nên đã nhanh chóng vào cuộc điều tra.

Sau thời gian theo dõi, các trinh sát của Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Phòng An ninh điều tra phát hiện Tình, tạm trú tại một ngôi nhà nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến (phường Tây Thạnh, quận Tân Phú, TP.HCM), thường xuyên bán tiền giả với số lượng lớn cho những con bạc và con nghiện ma túy trên địa bàn tỉnh Bình Dương.

Khi đã thu thập đủ thông tin, các trinh sát tiến hành mật phục bắt giữ Tình khi đang mang tiền giả đến khu vực TP Dĩ An (Bình Dương) bán.

Máy móc Tình dùng để sản xuất in tiền giả. Ảnh: CACC

Nơi ở của thanh niên này còn có rất nhiều bản in tiền chưa cắt. Ảnh: CACC

Qua khám xét, lực lượng công an thu giữ 235 tờ tiền có mệnh giá 500 ngàn đồng, với tổng trị giá hơn 110 triệu đồng. Toàn bộ đây là số tiền giả mà Tình đang mang đi bán.

Tại cơ quan công an, Tình thừa nhận đã lên mạng học cách làm tiền giả. Sau đó, Tình tự mua máy, thiết bị về ngôi nhà thuê tại TP.HCM để sản xuất tiền giả bán cho khách cho nhu cầu.

Khách của Tình chủ yếu là các con bạc và con nghiện ma túy. Tình bán 5 triệu đồng tiền giả lấy 1 triệu đồng tiền thật.

Tiến hành khám xét ngôi nhà Tình thuê tại quận Tân Phú, lực lượng công an thu giữ nhiều thiết bị, máy móc Tình dùng để sản xuất tiền giả như: Laptop, máy in nhiệt, máy in màu, mực in, giấy in…

Ngoài ra, cơ quan công an còn phát hiện nhiều tờ tiền giả có mệnh giá 500, 200, 100 ngàn. Hàng chục bản in với nhiều mệnh giá khác nhau chưa được cắt.

Đại tá Trần Văn Chính-Phó Giám đốc Công an tỉnh Bình Dương thưởng nóng cho các đơn vị tham gia phá án. Ảnh: CACC

Sau khi triệt phá, bắt giữ kẻ chuyển sản xuất tiền giả, Phòng Cảnh sát hình sự, Phòng An ninh điều tra và Công an TP Dĩ An đã được Giám đốc Công an tỉnh thưởng nóng.

Theo cơ quan công an, hành vi làm, tàng trữ, vận chuyển, lưu hành tiền giả dưới bất kỳ hình thức nào, số lượng tiền giả bao nhiêu, thì cũng đều là hành vi vi phạm pháp luật. Tùy theo tính chất, mức độ vi phạm, người vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trong đó, phạm tội trong trường hợp tiền giả có trị giá tương ứng từ 50 triệu đồng trở lên, thì bị phạt tù từ 10 năm đến 20 năm hoặc tù chung thân. 

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

Chiêu lừa bán vé máy bay trên facebook của cô gái trẻ

(PLO)- Sau khi những người có nhu cầu mua vé máy bay liên hệ, Ái sẽ cung cấp tài khoản và yêu cầu họ chuyển tiền. Sau khi nhận được tiền, Ái sẽ lập tức chặn liên lạc với bị hại để chiếm đoạt tiền.