Tổng giám đốc thuê côn đồ chém người

Nguyễn Đại Lợi - Chủ tịch HĐQT Công ty Cổ phần Doanh nghiệp trẻ Quảng Bình, Tổng giám đốc Công ty tư vấn xây dựng Trường Sơn Quảng Bình và Giám đốc Trung tâm đào tạo vệ sĩ (là người trúng thầu công trình điện trên) đã kéo trên 30 người cầm theo kiếm, mã tấu, ống tuýp... ngang nhiên chém “nếu ai dám phản ứng và chống đối”.Đã có khoảng gần 10 người dân nghèo bị thương dưới tay bọn chúng...

Hành xử theo kiểu xã hội đen

Khoảng 7 giờ sáng 19-6, ông Lợi (theo người dân cung cấp) đi trên một chiếc xe màu đen BS: 73A-000.42, theo sau là một xe 24 chỗ ngồi BS: 73H-0658, cùng khoảng hơn 30 người hùng hổ đặt chân xuống “làng Vịnh” (thôn Vĩnh Sơn) để bảo vệ việc kéo lưới điện mà trước đó người dân đã nhiều lần phản ứng do đền bù chưa thỏa đáng.
Trong lúc người dân chưa biết chuyện gì mà họ kéo đến đông như vậy, lại còn mang theo nhiều túi “đựng hàng nóng”, thì phía gia đình anh Võ Ninh (đội 1) đã xảy ra ẩu đả, xô xát. “Quân ông Lợi” ngang nhiên cầm kiếm, mã tấu, ống tuýp sắt xông vào nhà đánh, chém vợ chồng anh Ninh và mọi người xung quanh.

Tổng giám đốc thuê côn đồ chém người ảnh 1

Người dân làng Vịnh bức xúc trước sự việc trên nên tập trung khắp các đường làng ngõ xóm

Tổng giám đốc thuê côn đồ chém người ảnh 2

Ba đối tượng bị người dân bao vây bắt giữ

Thấy ồn ào, người dân chạy đến xem tình hình thì bị nhóm côn đồ dùng “hàng nóng” đuổi đánh, chém những ai dám “xen vào”. Sau đó, bọn chúng dàn hàng ngang đi khắp các đường làng ngõ xóm để “xử” nếu ai còn lảng vảng giữa đường. Vì buổi sáng nên thanh niên trong làng đi làm nghề hết, chỉ còn lại người già và phụ nữ ở nhà, nếu ai lên tiếng cũng bị đánh, còn phụ nữ thì bị bóp cổ đe dọa.

Bức xúc trước việc ông Lợi vỗ ngực “bọn tao không sợ pháp luật” và kêu gọi nhóm “đệ tử” cứ thẳng tay chém, đánh “nếu ai chết thì đền”, nên dân làng cùng nhau đổ xô ra dùng mọi vật dụng để xua đuổi “giặc” ra khỏi làng. Trước sự đồng lòng của dân làng Vịnh, bọn chúng đành phải bỏ xe lại để chạy thoát thân. Có 3 đối tượng bị dân làng bắt giữ để “làm bằng chứng” cho hành vi côn đồ trên.

Anh Võ Ninh (47 tuổi) ở Đội 1 bàng hoàng kể lại: “Khoảng thời gian trên, một người tên Lợi dẫn thêm hàng chục người đến trước nhà tôi tuyên bố sẽ kéo đường điện. Tôi và một số hộ dân gần đó không đồng ý và yêu cầu nếu muốn kéo phải có chính quyền địa phương cùng công an đến lập biên bản thì bọn chúng xông vào nhà đánh tôi bị thương ở tay, chân. Một số tên còn dùng gạch ném làm vợ tôi bị thương nặng ở đầu...”.

Sau vụ chém, đánh người ngang nhiên trên, người dân làng Vịnh bị thương rất nhiều, trong đó, có ba người phải đi cấp cứu tại bệnh viện. Anh Đặng Thái Nam (25 tuổi) vừa đau đớn do bị nhiều vết chém trên đầu vừa bức xúc kể lại: “Sau khi thấy bên nhà anh Ninh có đánh nhau, tui chạy ra đầu đường thì thấy dân chạy toán loạn do có một nhóm cầm kiếm, ống tuýp rượt đuổi. Vì không biết chuyện gì nên tôi vẫn đứng lại xem thì bị nhiều đối tượng xông vào chém...”.

Người dân yêu cầu “kẻ chủ mưu” ra mặt

Vì quá bức xúc trước việc ông Lợi đưa “quân” ra đánh, chém dân giữa thanh thiên bạch nhật nên người dân đã “tạm giữ” hai chiếc ôtô chở các đối tượng. Riêng lái xe BS: 73H-0658 là Phan Xuân Phú (SN 1975, trú TP.Đồng Hới) cũng bị dân “tập kích” phải trốn trong một nhà dân sau đó được đưa đến bệnh viện cấp cứu. Lái xe Phú cho biết: anh được ông Lợi thuê với giá 2,5 triệu đồng nói là chở công nhân ra Quảng Đông để kéo đường dây điện nên không biết sự việc trên (?!).

Về ba đối tượng bị dân làng bắt giữ, mặc dù chính quyền địa phương đến vận động đưa về trụ sở CAH để tiến hành điều tra nhưng người dân vẫn nhất quyết không giao các đối tượng.

Được biết, lãnh đạo Công an tỉnh trực tiếp ra chỉ đạo CAH tăng cường lực lượng, trực tiếp lấy lời khai và tiến hành lập biên bản quả tang các đối tượng gồm: Phạm Bá Tùng (SN 1990), Nguyễn Văn Mão (SN 1984), Đặng Quốc Huy (SN 1990, đều trú Hải Thành - TP.Đồng Hới). Theo lời khai của các đối tượng, chúng được ông Lợi gọi ra xã Quảng Đông để “chiến” nếu ai không chịu nghe lời trong việc kéo lưới điện.

Theo ý kiến người dân, yêu cầu lực lượng công an phải điều tra, xử lý nghiêm minh kẻ cầm đầu và các đối tượng liên quan trong vụ ngang nhiên hành hung, chém, đánh người dân thôn Vĩnh Sơn ra trước pháp luật. Chúng tôi sẽ tiếp tục thông tin tới bạn đọc. 
   

Theo Nguyễn Xuân Hưng (CATP)