Tổng tư lệnh Ukraine nêu lý do thay đổi nhân sự chỉ huy lữ đoàn

(PLO)- Tổng tư lệnh Ukraine Oleksandr Syrskyi nói ông đã dành ra ba ngày để tìm ra lý do vì sao một số lữ đoàn của Kiev có thể cầm chân quân đối phương, còn một số khác thì lại không.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - Tướng Oleksandr Syrskyi ngày 2-3 cho biết ông đã buộc phải đưa ra "các quyết định nhân sự" liên quan một số chỉ huy lữ đoàn có hành động gây nguy hiểm cho tính mạng và sức khỏe của cấp dưới, theo tờ Kyiv Independent.

Viết trên kênh Telegram, ông Syrskyi nhấn mạnh ông vẫn tập trung vào tình hình chiến sự ở miền Đông Ukraine.

Tổng tư lệnh Ukraine - Tướng Oleksandr Syrskyi
Tổng tư lệnh các lực lượng vũ trang Ukraine - Tướng Oleksandr Syrskyi. Ảnh: TELEGRAM

Ông Syrskyi lưu ý rằng ông phải dành ra ba ngày để tìm ra lý do tại sao một số "lữ đoàn của Kiev có thể ngăn chặn các cuộc tấn công của kẻ thù và duy trì vị trí của họ, trong khi những lữ đoàn khác thì không", dù cùng mức độ nhân sự, vũ khí.

Theo vị tướng, lý do chính đến từ trình độ đào tạo, kinh nghiệm và khả năng của người chỉ huy lữ đoàn trong việc đưa ra các quyết định đầy đủ và cân bằng.

Tướng Syrskyi cho biết ông đã cử các chuyên gia đến các lữ đoàn đang gặp vấn đề để hỗ trợ và cung cấp kiến thức chuyên môn, đồng thời nói rằng ông đã quyết định cung cấp thêm đạn dược, máy bay không người lái và các thiết bị quân sự khác.

Tuy nhiên, Tổng tư lệnh Ukraine lưu ý rằng: “Trong một số trường hợp khi người chỉ huy không kiểm soát được tình hình và hành động, mệnh lệnh của họ đe dọa trực tiếp tính mạng, sức khỏe của cấp dưới, tôi đã buộc phải đưa ra các quyết định về nhân sự".

Bên cạnh đó, ông cũng dành ra lời khen đối với một số lữ đoàn có thành tích xuất sắc trên chiến trường.

Ông Syrskyi đưa ra bình luận trên sau khi quân đội Nga chiếm được thành phố chiến lược Avdiivka vào tháng trước.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm