Tốp 5 xe số ăn khách và tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam

Tại Việt Nam, nhu cầu sử dụng xe máy làm phương tiện di chuyển vẫn chiếm phần lớn, vì vậy để tìm hiểu một chiếc xe số phù hợp với sở thích và tiết kiệm nhiên liệu không quá khó khăn cho người dùng. Dưới đây là một số dòng xe số đang được người dùng ưa chuộng trên thị trường xe máy hiện nay.

Yamaha Jupiter

Yamaha Jupiter vừa được Cục Đăng kiểm Việt Nam công bố là mẫu xe số tiết kiệm nhiên liệu nhất tại Việt Nam (1,55L/100 km).

Yamaha Jupiter được trang bị động cơ 115cc, sản sinh công suất 9,9 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,9 Nm tại 6.500 vòng/phút. Jupiter được hướng đến khách hàng là nam giới, xe có kiểu dáng thể thao và một số chi tiết cá tính.

Yamaha Sirius Fi

Hiện tại, Yamaha Việt Nam đang phân phối Sirius Fi chính là hệ thống động cơ SOHC, 4 thì, 2 valve, làm mát bằng không khí, xi-lanh đơn, dung tích 115cc. Với bộ động cơ này, Sirius Fi đạt công suất đầu ra tới 8,7 mã lực tại 7.000 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 9,5 Nm tại 5.500 vòng/phút, giúp xe chạy tự tin và tăng tốc tốt. Là dòng xe số tiết kiệm nhiên liệu đứng thứ hai trong các dòng xe số tại Việt Nam (1,57L/100 km).

Tốp 5 xe số ăn khách và tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam ảnh 1

Giá bán của Sirius dao động 21-23,69 triệu đồng. Từ lúc bắt đầu xuất hiện tại Việt Nam, Sirius nhanh chóng trở thành mẫu xe số chiến lược của Yamaha trong nhiều năm nhờ kiểu dáng trung tính, chiều cao yên thấp phù hợp với thể trạng người Việt...

Honda Blade

Đây là mẫu xe vừa về Việt Nam với thời gian không lâu, tuy nhiên Honda Blade vẫn nhanh chóng chiếm lấy lòng tin của khách hàng, đặc biệt là giới trẻ. Một trong những nguyên nhân về ngoại thất, Honda Blade còn là mẫu xe tiết kiệm nhiên liệu không kém với hai mẫu xe ở trên (1,6L/100 km).

Tốp 5 xe số ăn khách và tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam ảnh 2

Honda Blade được trang bị động cơ 109,1cc, sản sinh công suất 8,2 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 8,65 Nm tại 5.500 vòng/phút. Xe có tổng cộng ba phiên bản bao gồm hai phiên bản Tiêu chuẩn (phanh cơ và phanh đĩa) và một phiên bản thể thao. Giá bán lần lượt cho ba phiên bản là 18,8 triệu đồng, 19,8 triệu đồng và 21,3 triệu đồng.

Honda Future Fi

Với vóc dáng mới, Honda Future vừa phù hợp cho cả nam giới lẫn các bạn nữ cá tính. Honda Future Fi 125cc có nhiều tùy chọn màu sắc, trong đó có màu mới là trắng bạc đen. Xe có hai phiên bản: Phanh đĩa - vành nan và phanh đĩa - vành đúc có giá đề xuất lần lượt là 30,19 triệu VNĐ và 31,39 triệu VNĐ.

Tốp 5 xe số ăn khách và tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam ảnh 3

Honda Future Fi có lợi thế bởi động cơ có hiệu suất tốt, đem lại khả năng vận hành vượt trội và lại có thể tiết kiệm nhiên liệu. Với khối động cơ 124,9cc, xi lanh đơn, Future Fi có khả năng cho công suất tối đa 7,08 kW tại 7.500 vòng/phút và mô men xoắn cực đại 10,6 Nm tại 5.500 vòng/phút. Theo đó, Honda Future ngốn nhiên liệu chỉ 1,6L/100 km.

Honda Wave

Là một trong những dòng xe hiếm hoi của Honda không bị tình trạng đội giá, Wave RSX dễ dàng trở thành mẫu xe số phổ biến tại Việt Nam. Wave RSX phiên bản hiện tại có kiểu dáng thể thao hơn nhờ một vài nâng cấp trên dàn áo, xe cũng được loại bỏ công tắc đèn chiếu sáng chính. Honda Wave cũng đứng vị trí thứ năm trong bảng xếp hạng xe số tiết kiệm nhiên liệu hiện nay (1,7L/100 km).

Tốp 5 xe số ăn khách và tiết kiệm nhiên liệu tại Việt Nam ảnh 4

Honda Wave RSX thế hệ mới vẫn dùng lại động cơ cũ có dung tích 110 cc, 4 kỳ, xi lanh đơn, phun xăng điện tử, sản sinh công suất 8,6 mã lực tại 7.500 vòng/phút, mô men xoắn cực đại 8,70 Nm tại 6.000 vòng/phút. Phiên bản thấp nhất sử dụng phanh cơ, vành nan hoa có giá 21,7 triệu đồng, phiên bản cao cấp nhất sử dụng phanh đĩa và vành đúc được bán với giá 24,7 triệu đồng.

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Cùng lên tiếng: Ma trận cò đất vùng ven TP.HCM

Ngày 12-4 vừa qua, 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn đã xúc tiến đầu tư toàn diện thành công. Hàng loạt biên bản ghi nhớ đầu tư trên 16,2 tỉ USD đã được ký kết. Ngay lập tức, giá đất từ đất vườn, đất ruộng, đất trồng cây… ở 2 huyện này đã tăng dựng đứng trên 50%. Ảo về giá, loạn về “cò” đang là thực tế ở Củ Chi và Hóc Môn.