TP Thủ Đức đề xuất 51 tỉ đồng để cưỡng chế công trình xây dựng trái phép

(PLO)- Ngoài ra, TP Thủ Đức còn đề xuất gần 1.850 tỉ đồng để thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội và an sinh.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

UBND TP Thủ Đức vừa kiến nghị UBND TP.HCM một số đề xuất để phát triển kinh tế - xã hội của TP.

Trong đó, địa phương này đề nghị TP ưu tiên bố trí gần 1.900 tỉ đồng để tạo nguồn lực thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội.

Trong đó, TP Thủ Đức dự toán khoảng 413 tỉ đồng kinh phí để thực hiện các dự án trọng điểm và triển khai đề án đô thị thông minh với các dự án cấp thiết trong giai đoạn trung hạn nhưng chưa được bố trí vốn để thực hiện.

Những căn nhà xây dựng không phép tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã bị cưỡng chế năm 2020. Ảnh CN ảnh 1

Những căn nhà xây dựng không phép tại phường Hiệp Bình Chánh, TP Thủ Đức đã bị cưỡng chế năm 2020. Ảnh CN

Trong đề xuất về ngân sách, TP Thủ Đức kiến nghị TP bố trí 51 tỉ đồng để thực hiện cưỡng chế thi hành quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực xây dựng.

Trước đây, TP đã có văn bản gửi Sở Xây dựng và Sở Tài Chính đề xuất kinh phí thực hiện nhưng đến nay vẫn chưa được bố trí.

TP Thủ Đức cũng đề xuất được bố trí 1.429 tỉ đồng kinh phí phòng chống dịch và hỗ trợ người dân bị ảnh hưởng bởi dịch Covid - 19. Năm 2021, TP này đã chi 2.230 tỉ đồng để hỗ trợ khó khăn cho người dân và kinh phí phòng chống dịch.

"Hiện nay, TP Thủ Đức không còn nguồn kinh phí để chi trả chế độ chi hỗ trợ tiền ăn cho F0, F1 thực hiện điều trị cách ly tại nhà (ước tính khoảng 261 tỉ đồng)" - văn bản nêu.

Ngoài ra, hiện nay TP Thủ Đức cũng được giao quản lý ba bệnh viện dã chiến số 1, 2, 3 nên cần phải có kinh phí để hoạt động.

Trong văn bản, TP Thủ Đức cũng đề xuất TP.HCM chấp thuận chủ trương và bố trí vốn để địa phương này thực hiện bốn dự án trọng điểm gồm: khu công viên khoa học phường Long Phước, Khu Công viên lịch sử văn hóa dân tộc phường Long Bình, khu công viên - hồ điều tiết - khu dân cư Tam Phú và dự án khu liên hợp thể thao Rạch Chiếc, phường An Phú.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

Camera ghi hình cabin xe cá nhân: Chỉ nên khuyến khích, đừng ép buộc

(PLO)- Nhiều người sở hữu ô tô tỏ ra lo lắng khi Bộ Công an đề xuất sắp tới, xe cá nhân cũng bắt buộc phải lắp thiết bị giám sát hành trình, thiết bị thu thập dữ liệu, hình ảnh tài xế (ghi hình cabin) giống như đang thực hiện với ô tô kinh doanh vận tải.