TPHCM: Cảnh báo khi đi ra đường ngày nắng nóng


Đó là thông báo mà Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ phát ra, cho rằng các tỉnh Nam Bộ, trong đó có TP.HCM đang trải qua đợt nắng nóng với bức xạ tia UV mức cao, gây hại cho mắt và da.

Trong đó, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, cho biết bức xạ tia UV (tia cực tím) tại TP.HCM đang ở mức 10 (rất cao). Đây là mức nguy cơ làm bỏng nắng đối với da không được bảo vệ nếu tiếp xúc khoảng 25 phút. Nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ban ngày là 35 độ C, bức xạ UV trong hôm nay ở mức 10, sau đó sẽ giảm nhẹ, từ ngày 18 đến 20-2 là ở mức 9.

Theo đại diện Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Bam Bộ cho biết khu vực miền Đông Nam Bộ (TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương, Bình Phước, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh) có nơi có nắng nóng với mức nhiệt cao nhất ban ngày 35 độ C, bức xạ UV hôm nay mức 10, sau đó giảm nhẹ, từ ngày 18 đến 20- 2 ở mức 9. 

Với chỉ số UV hiện tại là 10, người dân các tỉnh Nam Bộ cần hạn chế tiếp xúc trực tiếp dưới mặt trời trong khoảng thời gian từ 11 giờ đến 15 giờ. Nếu bắt buộc phải ra đường và tiếp xúc với ánh nắng mặt trời, mọi người cần có các biện pháp bảo vệ da như: Mặc áo khoác, đeo khẩu trang, kính chống nắng, thoa kem chống nắng,...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm