TP.HCM: Cầu đường “đứng hình”, cửa ngõ Tây Bắc thêm ùn tắc

Ngày 29-3, đại diện Sở GTVT TP.HCM cho biết những ngày qua ùn tắc giao thông trên quốc lộ 1, đoạn từ cầu Tân Thới Hiệp đến giao cắt với đường dẫn lên cao tốc TP.HCM - Trung Lương đã có những diễn biến phức tạp.

Một trong những nguyên nhân là các công trình cầu, đường ở khu vực này bị đình trệ suốt thời gian qua do vướng mặt bằng chưa được giải tỏa.

Điển hình là cầu Tân Kỳ - Tân Quý đã xong toàn bộ phần cầu nhưng từ cuối năm 2018 đến nay chưa đền bù, giải tỏa xong 53 hộ dân ở hai đầu đường dẫn lên cầu.

Cầu Tân Kỳ - Tân Quý đã làm xong nhưng còn vướng nhiều hộ dân trong phạm vi 30 m của đường dẫn. 

Theo Công ty IDICO - IDI (chủ đầu tư), nếu có mặt bằng, toàn bộ cầu Tân Kỳ - Tân Quý và đường dẫn hai đầu thi công trong 110 ngày là xong.

Ở công trình hầm chui nút giao An Sương, từ tháng 12-2018 đến nay buộc phải ngưng toàn bộ việc thi công đoạn hầm hở và kín của nhánh N2, theo hướng từ Hóc Môn vào nội thành. 

Hầm hở và một phần hầm kín của nhánh N2 hầm chui tại nút giao An Sương thi công xong từ tháng 12-2018 nhưng phải chờ phần đối diện làm xong mới thông xe được toàn bộ nhánh này.

Theo ông Phạm Ngọc Dũng, Giám đốc Khu quản lý giao thông đô thị số 3 (chủ đầu tư, thuộc Sở GTVT TP), hiện ở phía giáp Bến xe An Sương thuộc xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn còn 41 hộ dân, tổ chức bị ảnh hưởng chưa giải tỏa được.

Một công trình khác là nâng cấp, mở rộng đường Lê Trọng Tấn và xây dựng mới cầu Bưng. Công trình được khởi công từ đầu năm 2017 nhưng nay mới chỉ mở rộng được phần nút thắt đường Lê Trọng Tấn, phía quận Bình Tân.

Cầu Bưng trên đường Lê Trọng Tấn đến nay chỉ cắm được một số cọc xuống kênh Tham Lương. Hiện còn vướng nhiều nhà xưởng phía quận Tân Phú, Khu công nghiệp Tân Bình.

Theo trung tá Hồ Văn Hồng, Đội trưởng Đội Cảnh sát giao thông An Sương, việc các công trình cầu đường trong khu vực bị đình trệ kéo dài đã làm cho ùn tắc ở khu vực cửa ngõ Tây - Bắc TP diễn biến phức tạp.

Theo Sở GTVT TP, tình hình ùn tắc ở đây không chỉ lan tỏa trên quốc lộ 1 mà còn ở quốc lộ 22, các tuyến nhánh và lan sâu vào các tuyến nội đô như Trường Chinh, Lê Trọng Tấn, Tân Kỳ - Tân Quý...

Ùn tắc thường xuyên trên quốc lộ 1 ở khu vực cửa ngõ Tây - Bắc TP.HCM.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm