TP.HCM đảm bảo cung cấp điện dịp Tết Nguyên đán 2023

(PLO)- Tổng công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC) đã lập phương án đảm bảo cung cấp điện cho toàn TP trong dịp Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ông Bùi Trung Kiên, Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Điện lực TP.HCM (EVNHCMC), cho biết đơn vị đã có kế hoạch đảm bảo điện cho các dịp lễ và Tết năm 2023.

Theo đó, EVNHCMC đã chỉ đạo các đơn vị lập kế hoạch đảm bảo điện phục vụ Tết Dương lịch 2023 và Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện dịp Tết 2023. Ảnh: ĐT

Tổng công ty Điện lực TP.HCM đưa ra nhiều giải pháp nhằm đảm bảo cung cấp điện dịp Tết 2023. Ảnh: ĐT

Trong đó, EVNHCMC đưa ra các giải pháp trọng tâm như:

Các đơn vị lập phương án đảm bảo cung cấp điện trên toàn địa bàn TP. Đặc biệt là những địa điểm diễn ra các sự kiện, hoạt động lễ, hội chào mừng Tết Dương lịch năm 2023, Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, khách hàng quan trọng và các khách hàng sản xuất, khách hàng chế biến sản phẩm phục vụ tết.

EVNHCMC không thực hiện các công tác gây gián đoạn cung cấp điện trên địa bàn TP trong dịp Tết, trừ trường hợp xảy ra sự cố hoặc có yêu cầu đặc biệt.

Đồng thời, EVNHCMC cũng chủ động phối hợp cùng với các cơ quan, đơn vị có liên quan thực hiện công tác bảo vệ an toàn phòng chống cháy nổ tại các khu vực trọng điểm về chính trị, kinh tế - xã hội; các nơi công cộng, khu dân cư, khu vui chơi giải trí và các khu vực hoạt động chào đón năm mới 2023.

Lãnh đạo EVNHCMC cùng các đơn vị trực thuộc tổ chức trực lãnh đạo, trực tăng cường 24/7 trong suốt thời gian diễn ra các lễ, hội phục vụ Tết Dương lịch 2023 và tết Nguyên đán Quý Mão 2023.

Các đơn vị tổ chức hệ thống thông tin liên lạc thông suốt, bố trí đầy đủ vật tư, máy phát dự phòng, phương tiện và lực lượng để tiến hành xử lý sự cố nhanh chóng.

Ngoài ra, EVNHCMC cũng lên kế hoạch đảm bảo điện năm 2023. EVNHCMC chỉ đạo phát huy tối đa hệ thống tự động hóa và điều khiển từ xa để vận hành linh hoạt hệ thống điện, đảm bảo kiểm soát độ tin cậy cung cấp điện năm 2023.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm