TP.HCM đang lựa chọn nhà thầu cho dự án vành đai 4

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Sở GTVT TP.HCM đang tổ chức lựa chọn nhà thầu cho bước chuẩn bị đầu tư dự án vành đai 4 TP.HCM.

Sở GTVT TP.HCM cho biết theo chỉ đạo của UBND TP về việc chuẩn bị dự án đường Vành đai 4 đoạn qua địa bàn TP (đoạn cầu qua sông Sài Gòn - kênh Thầy Cai), theo phương thức đối tác công tư (PPP), Sở GTVT đã phê duyệt Kế hoạch lựa chọn nhà thầu (bước chuẩn bị dự án).

Theo đó, Tổ công tác chuẩn bị dự án cho dự án vành đai 4 TP.HCM phải chịu trách nhiệm với các thủ tục, hồ sơ, số liệu thẩm định, phê duyệt...

TP.HCM đang lựa chọn nhà thầu cho dự án vành đai 4 ảnh 1

TP.HCM đang lựa chọn nhà thầu cho dự án vành đai 4 TP.HCM. Đồ họa: Hồ Trang.

TP.HCM sẽ lựa chọn nhà thầu chuẩn bị dự án cho dự án vành đai 4 theo ba gói thầu.

Gói thầu 1: Tiến hành lập hồ sơ mời thầu và đánh giá Hồ sơ dự thầu gói thầu gói thầu khảo sát và nghiên cứu tiền khả thi dự án. Gói thầu này sẽ bắt đầu lựa chọn nhà thầu trong quý IV-2022, thời gian thực hiện trong 30 ngày, theo hình thức chỉ định thầu rút gọn.

Gói thầu thứ 2: Khảo sát và lập Báo cáo Nghiên cứu tiền khả thi dự án. Gói thầu này sẽ bắt đầu lựa chọn nhà thầu trong quý IV-2022, thời gian thực hiện trong 90 ngày. Hình thức đấu thầu rộng rãi trong cả nước.

Gói thầu thứ 3: Thẩm tra Báo cáo nghiên cứu tiền khả thi dự án, sẽ bắt đầu lựa chọn nhà thầu trong quý II-2023, hoàn thành trong 30 ngày.

TP.HCM dự kiến sẽ chi hơn 3,4 tỉ đồng để chuẩn bị dự án vành đai 4 TP.HCM.

Dự án đường vành đai 4 có điểm đầu từ cầu Phú Thuận, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương. Điểm cuối tuyến là kênh Thầy Cai, thuộc huyện Đức Hòa, Long An.

Dự án có chiều dài khoảng 200 km, quy mô 6-8 làn xe. Dự kiến tổng mức đầu tư sơ bộ dự kiến khoảng 100.000 tỉ đồng và được thực hiện theo phương thức PPP. Dự kiến, dự án vành đai 4 TP.HCM được khởi công vào tháng 9-2024, thi công hoàn thành, thông xe kỹ thuật toàn tuyến vào tháng 12-2027.

Hiện nay, Sở GTVT TP.HCM đang làm việc với các địa phương để nghiên cứu, bổ sung các phương án hướng tuyến mới để giảm khối lượng và chi phí bồi thường giải phóng mặt bằng.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.