TP.HCM đang truy tìm 1 phụ nữ nhập cảnh trái phép

Người này cùng với 2 phụ nữ khác nhập cảnh trái phép cùng lúc với nhóm 6 người đã được cách ly y tế (trong đó có 4 trường hợp nhiễm COVID-19 là BN 1440, 1451, 1452 và 1453).

Nhóm 3 người này đã có 1 người về Cà Mau bị phát hiện và đang được cách ly tại Cà Mau. 2 người di chuyển về TP.HCM thì sau đó 1 người đã đến khai báo y tế và được cách ly tại Tây Ninh.

Người đang cách ly tại Cà Mau và đang cách ly tại Tây Ninh đều có kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2. Người còn lại chưa khai báo, các lực lượng chức năng vẫn đang truy vết, tìm kiếm.

Theo điều tra bước đầu, người phụ nữ được xe đưa về quận Tân Phú.

Như PLO đã đưa, theo báo cáo của Công an tỉnh An Giang, ban đầu 3 phụ nữ này nhập cảnh trái phép qua đường mòn, lối mở tại xã Khánh Bình, huyện An Phú (An Giang) chung với nhóm của BN 1440. Cả ba được ông TVU lái xe ô tô nhãn hiệu Huyndai i10 BKS 67A-15173 đón.

Họ đi qua ấp Búng Nhỏ xã Khánh Bình, huyện An Phú đến chợ Đồng Ky, sau đó chạy thẳng quốc lộ 91B đến gần cầu Cồn Tiên, xã Đa Phước, huyện An Phú, tỉnh An Giang thì 1 phụ nữ xuống xe. Người này được ông U. giao cho người bạn là Th. chở về xã Trí Phải, huyện Thới Bình, tỉnh Cà Mau.

Tiếp đó, ông U. chở 2 phụ nữ còn lại qua phà Châu Giang, phà Mương Miễu để về TP.HCM. Hành trình đã đi qua Tân Hồng (Đồng Tháp) và Tân Hưng (Long An).

Khi ông U. chở 2 người đến TP.HCM có ghé chợ An Đông cho khách vô tiệm vàng đổi tiền và một người đã xuống xe tại đây. Người còn lại yêu cầu ông U. chở đến một nhà khách thứ 2 trong một con hẻm (không rõ đường đi, địa chỉ) - cách tiệm vàng khu vực chợ An Đông khoảng 6 km.

Hiện ông U. đã thực hiện cách ly tại huyện An Phú, kết quả xét nghiệm COVID-19 lần 1 âm tính với virus SARS-CoV-2.