TP.HCM: Giám sát 8 trường học về các khoản thu đầu năm

Theo đó, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP sẽ tổ chức giám sát tại tám trường phổ thông trên địa bàn TP để nắm rõ tình hình cụ thể của các trường sau khi phụ huynh học sinh có nhiều bức xúc phản ánh về tình trạng thu và sử dụng không đúng quy định các khoản thu.

Trước kế hoạch giám sát này, UBND TP chỉ đạo Sở GD&ĐT cử cán bộ tham gia đoàn giám sát của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc TP và báo cáo kết quả giám sát cho Thường trực UBND TP.

Trước đó, UBND TP.HCM đã đề nghị Sở GD&ĐT và các quận, huyện khẩn trương kiểm tra, chấn chỉnh tình trạng lạm thu, kiểm tra việc thực hiện điều lệ ban đại diện cha mẹ học sinh và công tác phối hợp giữa ban giám hiệu và ban đại diện cha mẹ học sinh trong quá trình hoạt động. Từ đó kịp thời phát hiện, xử lý những sai phạm nếu có trong việc lạm thu và sử dụng sai mục đích các khoản phí nằm ngoài quy định của Nhà nước.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Robot sẽ thay con người … ăn tết?

Robot sẽ thay con người … ăn tết?

(PLO)-  Khi chúng ta kỳ vọng robot có thể “ăn tết” thay mình, sum vầy bên gia đình, dạy dỗ con cái thì xã hội đang tiến về bờ vực của sự vô cảm.