TP.HCM: huy động các cơ sở đào tạo sát hạch lái xe chống dịch

Sở GTVT TP.HCM vừa có văn bản gửi các cơ sở đào tạo lái xe và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô về việc huy động nguồn lực tham gia công tác phòng chống dịch COVID-19.

Theo đó, Sở GTVT cho biết hiện TP.HCM đang trong giai đoạn tập trung cao điểm công tác phòng chống dịch COVID-19 nên rất cần sự hỗ trợ của người dân, doanh nghiệp. 

Các cơ sở đào tạo lái xe ô tô và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô tại địa bàn TP đang có sẵn tài xế, phương tiện để có thể đồng hành với ngành giao thông TP phục vụ công tác chống dịch. 

Do đó, Sở GTVT đề nghị cơ sở đào tạo và các trung tâm sát hạch lái xe ô tô báo cáo nguồn lực sẵn sàng huy động tham gia trước 17 giờ ngày 21-8.

Trước đó, Sở GTVT đã phối hợp, vận động các doanh nghiệp để chuẩn bị, sẵn sàng tham gia tăng cường phương tiện, tài xế cho công tác phòng chống dịch khi cần.

Trong đó có nhiều doanh nghiệp taxi, xe công nghệ, xe khách, xe buýt đã chủ động đề xuất và xung phong hỗ trợ cả ngàn phương tiện cùng với tài xế để chở bệnh nhân, lực lượng y tế...

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

(PLO)- Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6-12-1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.