TP.HCM khả năng mưa ở nhiều khu vực

(PLO)- Trong những giờ tới, mưa có thể xuất hiện ở Bình Chánh, Cần Giờ. Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang khu vực khác như Nhà Bè, Bình Tân, quận 7, quận 6.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Theo dự báo của đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam Bộ, trong khoảng từ vài giờ tới, mây dông sẽ tiếp tục phát triển gây mưa, mưa rào, có nơi kèm dông, sét cho khu vực Bình Chánh, Cần Giờ.

Sau đó, vùng mưa dông có khả năng mở rộng sang khu vực khác như Nhà Bè, Bình Tân, quận 7, quận 6. Lượng mưa phổ biến từ 5-15mm, có nơi trên 20mm. Trong cơn dông đề phòng sét và gió giật mạnh khoảng cấp 5-7 (8-17m/s).

Theo dự báo, mưa sẽ xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM trong những giờ tới

Theo dự báo, mưa sẽ xuất hiện nhiều nơi ở TP.HCM trong những giờ tới

Theo dự báo, trong những ngày tới, thời tiết của TP.HCM mây thay đổi, ngày nắng, từ ngày 1- 6 đến 4-6, thời tiết có mưa rào và dông vài nơi. Từ ngày 5-6 đến 10-6 có nắng gián đoạn, chiều tối có mưa dông rải rác đến nhiều nơi, có nơi mưa vừa, mưa to.

Mưa dông kèm theo các hiện tượng thời tiết cực đoan như tố, lốc, mưa đá, gió giật mạnh, gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông hay làm việc ngoài trời. Ngoài ra, đề phòng nguy cơ mưa lớn gây ngập cho một số tuyến đường về chiều tối.

Tại khu vực Nam bộ, trong hai đến ba ngày tới ngày nắng có lúc gián đoạn, trưa chiều đến tối có mưa rào trên ½ diện tích khu vực, có nơi mưa vừa, mưa to và dông, đêm có mưa rào vài nơi. Tình trạng mưa ở Nam bộ hiện đang giảm hơn so với những ngày trước, tuy nhiên sắp tới sẽ tiếp tục có thêm những đợt mưa mới.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm