TP.HCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022

 Video: TP.HCM khai mạc lễ hội Tết Việt 2022

Tối 16-1, tại Nhà văn hóa Thanh niên, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với Nhà Văn hóa Thanh niên và Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Việt Nam tổ chức chương trình khai mạc Lễ hội Tết Việt năm 2022.

Lễ hội Tết Việt là một sự kiện thường niên được diễn ra trước và trong dịp Tết cổ truyền dân tộc Việt Nam.

Tại lễ hội, lãnh đạo TP.HCM tặng quà tết cho trẻ em mồ côi vì COVID-19

Các đại biểu tham khai mạc lễ hội.

Lễ hội Tết Việt được tổ chức trong 14 ngày từ 16 đến 30-1 (nhằm ngày 14 đến ngày 28 tháng Chạp).

Theo Sở Du lịch TP.HCM, lễ hội năm nay là lễ hội tết đầu tiên trong cả nước được tổ chức trực tiếp kết hợp với trực tuyến.

Phát biểu tại chương trình Khai mạc, bà Phan Thị Thắng, Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, cho biết: lễ hội Tết Việt năm 2022 được tổ chức trong không khí phấn khởi của những ngày đầu năm Dương lịch 2022. Đây là dịp người dân náo nức chào đón Tết Nguyên đán Nhâm Dần với nhiều niềm tin và kỳ vọng khi TP đang triển khai mạnh mẽ kế hoạch phục hồi và phát triển kinh tế - văn hóa - xã hội sau thời gian tạm đình trệ do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID 19.

Người dân tham quan tại lễ hội.

Người dân TP đang náo nức chờ đón Tết Nhâm Dần 2022.

Không khí tết đã rộn ràng ở TP.HCM với sắc mai rực rỡ. 

Lãnh đạo TP.HCM rất hoan nghênh ngành du lịch cùng các đơn vị liên quan đã tham mưu đổi mới phương thức tổ chức để lễ hội. Điển hình, lễ hội được diễn ra trong thời gian 14 ngày với nhiều hoạt động đa dạng, phong phú theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.

"Với nhiều hoạt động đổi mới, tôi tin rằng lễ hội sẽ là sự kiện ghi dấu cho chuỗi hoạt động trong giai đoạn 3 của kế hoạch phục hồi khi TP vừa được Thủ tướng Chính phủ chấp thuận chủ trương thí điểm đón khách du lịch quốc tế. Từ đó khẳng định sự chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng của ngành du lịch TP cho việc đón khách du lịch từ các tỉnh thành và khách quốc tế trở lại trong năm 2022. Đồng thời, góp phần kích cầu du lịch và quảng bá thương hiệu điểm đến TP.HCM “An toàn, Sống động và đầy Hứng khởi." - bà Thắng nói.

Theo bà Thắng, qua ba lần tổ chức, lễ hội Tết Việt năm 2022 đã trở thành sản phẩm văn hóa, du lịch độc đáo hằng năm với nhiều hoạt động sôi nổi như: Hội chợ mua sắm tết trên nền tảng trực tuyến 2D, 3D; chương trình biểu diễn ẩm thực... Ngoài ra còn có hoạt động hưởng ứng dành cho khách du lịch như ngày hội kinh khí cầu, cuộc thi ảnh đẹp online với chủ đề "Mùa xuân trên TP"...

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

Saigontourist Group quảng bá ẩm thực xanh, du lịch xanh hưởng ứng sự kiện diễn đàn kinh tế TP.HCM 2023

(PLO)- Đồng hành cùng Diễn đàn Kinh tế TP.HCM lần thứ 4 - năm 2023 (diễn ra từ ngày 13 đến 17-9), Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) sẽ tham gia Không gian triển lãm sản phẩm, dịch vụ tăng trưởng xanh và tổ chức Không gian giới thiệu ẩm thực Việt Nam trong khuôn khổ sự kiện tại khu vực đường đi bộ Nguyễn Huệ, quận 1, TP.HCM.