TP.HCM lùi thời gian thu phí đậu xe lòng lề đường

Nghị quyết thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe được HĐND TP ban hành ngày 16-3. Sở GTVT là đơn vị được giao chủ trì thực hiện. 

Tuy nhiên, tiến độ thực hiện nghị quyết trên địa bàn các quận 1, 3, 5, 11 còn một số khó khăn, vướng mắc. Một số công tác chuẩn bị chưa hoàn thiện kịp thời như việc ký kết hợp đồng lắp đặt thiết bị thu tự động, in ấn biên lai tài chính, cải tạo, đầu tư về hạ tầng kỹ thuật, lắp đặt biển báo, băng rôn, công tác tuyên truyền, phổ biến thông tin cho người dân chưa được rộng rãi…

UBND các quận tới nay cũng chưa có kế hoạch cụ thể để triển khai thu phí đỗ xe theo nghị quyết kể từ ngày 1-6. Một số địa phương không tổ chức thu phí sử dụng tạm thời lòng đường để đỗ xe do thu không đủ bù chi, như ở quận 3, quận 11.

Do đó, để đảm bảo việc triển khai nghị quyết được thuận lợi và tránh dư luận không tốt, UBND TP kiến nghị Thường trực HĐND TP cho phép điều chỉnh thời gian thực hiện nghị quyết như trên. 

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

Cao tốc Cam Lộ - La Sơn thông xe trong tháng 11-2022

(PLO)-  Ban quản lý dự án đường Hồ Chí Minh khẳng định sẽ nỗ lực chỉ đạo các đơn vị, tập trung tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc để đảm bảo tiến độ hoàn thành toàn bộ dự án trước ngày 30-10-2022.