TP.HCM: Mưa to gió lớn, cây đổ đè trúng ô tô, người

Đến cuối giờ chiều 12-4, các đơn vị liên quan quận 7 đã khắc phục xong sự cố cây xanh ngã đè nhiều ô tô đang lưu thông trên địa bàn quận vào đầu giờ chiều cùng ngày.

Chiếc ô tô hư hỏng nặng khi bị cây ngã đè lên. Ảnh: CTV

Ghi nhận tại Khu đô thị Phú Mỹ Hưng, một ô tô 7 chỗ đang lưu thông trên đường Trần Văn Trà, khi đến trước chung cư Panorama thì cây me tây ngã và đè lên.

Hiện trường cho thấy, cây me tây cao gần 20 m, đường kính 70 cm, rễ cây bị bung ra khỏi mặt đất.

Người dân tại hiện trường cho biết thời điểm xảy ra vụ việc, tài xế 46 tuổi bị kẹt bên trong và được bảo vệ chung cư giải cứu ra ngoài.

Rất may tài xế chỉ bị trầy xước, tuy nhiên kính chắn gió và cửa ô tô bị vỡ, mui xe bị móp nặng.

Nhiều người đi xe máy may mắn thoát nạn khi cây ngã. Ảnh: CTV

Cũng tại quận 7, trên đường Nguyễn Văn Linh, một cây xanh tán lá rộng, cao khoảng 20 m, đường kính khoảng 50 cm cũng ngã đè lên ô tô.

Vụ việc khiến ô tô này hư hỏng, nhiều người đi xe máy gần đó may mắn thoát nạn trong gang tất.

Cây dầu bật gốc đổ xuống đường sau mưa lớn ở quận 1. Ảnh: HT

. Ngoài ra, mưa lớn kèm gió mạnh vào chiều cùng ngày cũng khiến một cây dầu cao hơn 20 m trên đường Nguyễn Công Trứ, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, bất ngờ đổ sập.

Lúc này, tài xế Grab là Phạm Hoàng Phú (36 tuổi) chở theo người khách nữ vừa chạy qua thì cây ngã ngay trước đầu xe.

Vụ việc khiến tài xế bị mắc kẹt được người dân giải cứu. May mắn người này chỉ bị thương nhẹ. Riêng nữ hành hách bị thương nặng ở chân, được đưa vào bệnh viện.

Tại hiện trường, cây dầu đường kính khoảng 50 cm, cành lá xanh tốt nhưng gốc bị mục. Gần đó là chiếc xe máy của anh Phú bị bẹp dúm phần đầu.

Mưa gió lớn cũng khiến một cây xanh gần đó vài trăm mét bị bật gốc. Nhận được thông tin, lực lượng chức năng quận 1 đã có mặt xử lý hiện trường, dọn dẹp cưa cắt cây.

Cây dầu đổ đè trúng xe máy do nam tài xế điều khiển chở khách khiến hai người bị thương. Ảnh: HT

Theo ông Vũ Văn Điệp, Giám đốc Trung tâm Quản lý hạ tầng kỹ thuật (Sở Xây dựng TP.HCM), nguyên nhân dẫn đến việc ngã đổ cây xanh ở quận 1 là do cơn mưa chiều nay.

Phía Trung tâm đã phối hợp cùng với Công ty TNHH MTV Công viên Cây xanh đến thăm hỏi, hỗ trợ những người bị thương.

“Chúng tôi thường xuyên có kế hoạch cắt tỉa, kiểm tra cây xanh trước mùa mưa bão ở tất cả các tuyến đường. Tuy nhiên, vẫn có tình trạng có cây ngã đổ do mưa bão bất thường, có những cơn lốc xoáy nên dẫn đến việc ngã đổ” - ông Điệp nói.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm