TPHCM: Nhiều trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển 15 điểm

TPHCM: Nhiều trường ĐH nhận hồ sơ xét tuyển 15 điểm ảnh 1

Ngày 29-7, đồng loạt các trường ĐH tại TP.HCM công bố điểm xét tuyển, trong đó bậc đại học là 15 điểm, cao đẳng 12 điểm. Ảnh: P.ĐIỀN

Theo đó các trường chủ yếu xét tuyển theo hai phương thức, xét tuyển nguyện vọng 1 theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2015 và xét tuyển theo kết quả học tập THPT.

Trường Đại học Công nghệ TP.HCM (Hutech) áp dụng 10 tổ hợp môn xét tuyển, 30 ngành ở trình độ đại học của trường có điểm xét nguyện vọng 1 là 15 điểm, 23 ngành bậc cao đẳng của trường có điểm xét tuyển nguyện vọng 1 là 12 điểm. Mức điểm này đã tính điểm ưu tiên theo quy định và áp dụng cho cả thí sinh dự thi liên thông theo kỳ thi THPT quốc gia 2015.

Tổng chỉ tiêu là 5.800, trong đó trường dành 70% theo hình thức xét điểm thi THPT và 30% còn lại cho hình thức xét tuyển học bạ THPT. Các chỉ tiêu được phân bố, trình độ đại học 3.220 chỉ tiêu trong tổng số 4.600 chỉ tiêu đại học 2015.

Song song xét tuyển nguyện vọng 1, Hutech cũng dành 1.380 chỉ tiêu xét tuyển đại học, 360 chỉ tiêu xét tuyển cao đẳng bằng hình thức xét tuyển học bạ THPT vào tất cả các ngành và các tổ hợp xét tuyển.

Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM, công bố hồ sơ xét tuyển vào đại học là 15 và cao đẳng là 12. Chỉ tiêu tuyển sinh của trường năm nay là 3.000 bậc đại học và 760 bậc cao đẳng.

Ông Phạm Thái Sơn, Giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh và Dịch vụ đào tạo Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM thông tin: Trường dành 90% chỉ tiêu xét tuyển từ kỳ thi THPT quốc gia và 10% chỉ tiêu để xét tuyển từ học bạ THPT.

Trường ĐH Sài Gòn thông tin tổng điểm tối thiểu để nộp hồ sơ xét tuyển bậc đại học là 16 điểm, bậc cao đẳng là 13 điểm (khu vực 3, nhóm không ưu tiên) đối với tất cả các tổ hợp xét tuyển gồm 3 môn thi (không nhân hệ số môn chính), không có môn thi nào trong tổ hợp xét tuyển có kết quả từ 1 điểm trở xuống; các khu vực ưu tiên kế tiếp giảm 0,5 điểm; các nhóm ưu tiên kế tiếp giảm 1 điểm.

ĐH Hoa Sen điểm xét tuyển giao động từ 15-18 điểm

Mức điểm xét tuyển cho tất cả các ngành bậc cao đẳng từ 12 điểm trở lên và các ngành học liên thông từ 15 điểm trở lên.

Chiều 29-7, Trường Đại học Hoa Sen đã công bố mức điểm xét tuyển nguyện vọng 1 vào các ngành bậc đại học và cao đẳng theo kết quả thi THPT quốc gia.

Cụ thể điểm xét tuyển của từng ngành bậc đại học như sau:

Kinh doanh quốc tế: 18

Quản trị Kinh doanh, Marketing: 17

Quản trị Công nghệ truyền thông: 16

Ngôn ngữ Anh: 22 (môn Anh văn nhân hệ số 2)

Quản trị Khách sạn: 17

Quản trị dịch vụ Du lịch & Lữ hành: 15

Quản trị Nhà hàng & Dịch vụ ăn uống: 16

Toán ứng dụng: 19 (Hoặc 20 nếu theo hướng dẫn mới của Bộ GD&ĐT về tính điểm trung bình) (Môn Toán nhân hệ số 2)

Các ngành còn lại: 15

UBND TP.HCM đề nghị tiếp tục giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non. Ảnh: PHẠM ANH

TP.HCM đề xuất giữ nguyên mức sàn học phí

(PLO)- TP.HCM đề nghị giữ nguyên lộ trình học phí và việc quy định mức sàn học phí đối với cơ sở giáo dục mầm non, giáo dục phổ thông công lập chưa tự bảo đảm chi thường xuyên.