TP.HCM: Rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ở các trường học

(PLO)- Sở Xây dựng đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, trường học, bệnh viện, công viên...trên địa bàn TP.

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sở Xây dựng TP.HCM vừa có văn bản đề nghị các đơn vị có liên quan tăng cường triển khai thực hiện các biện pháp phòng chống, ứng phó với mưa giông, lốc xoáy, gió giật và cây xanh ngã, đổ trên địa bàn TP.

TP.HCM: Rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ở các trường học
Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh TP rà soát, cắt nhánh hệ thống cây xanh trên địa bàn TP.HCM. Ảnh: NC

Theo đó, Sở Xây dựng đề nghị UBND các quận, huyện và TP Thủ Đức chỉ đạo công ty TNHH MTV Dịch vụ Công ích, các đơn vị trực thuộc khẩn trương tổ chức kiểm tra, rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, trong công sở, trường học, bệnh viện, công viên, trong các khu dân cư... thuộc địa bàn phân cấp quản lý.

Sở cũng yêu cầu đốn hạ, trồng thay thế những cây bị sâu bệnh, già, bọng gốc, nghiêng có khả năng gãy đổ gây nguy hiểm... Bên cạnh đó là lấy nhánh khô, cắt mé gọn những cây có bộ tán lá lớn. Chống, sửa cây nghiêng những cây có hệ rễ bị xâm hại do việc thi công các công trình, các cây có kích thước lớn trong các khu dân cư, công sở, trường học....

Công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh TP được giao phối hợp với các địa phương khẩn trương tổ chức rà soát toàn bộ hệ thống cây xanh ven đường, công viên, khu dân cư để xử lý đảm bảo an toàn, hạn chế đến mức thấp nhất việc cây xanh ngã đổ do giông gió, lốc xoáy gây thiệt hại. Đặc biệt là tính mạng của người dân trong khi tham gia giao thông.

Khi xảy ra sự cố về cây xanh ngã đổ, công ty TNHH Một thành viên Công viên Cây xanh TP phải khẩn trương huy động lực lượng, phương tiện, trang thiết bị khắc phục xử lý ngay để đảm bảo giao thông thông suốt, an toàn, nhất là xử lý các cây ngã đổ lên nhà ở của nhân dân, trụ sở, trường học, bệnh viện, công trình công cộng...nhằm giảm thiểu tối đa các thiệt hại.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm