TP.HCM: Tặng Bằng khen ê kíp ghép thận thành công cho thiếu niên 15 tuổi

(PLO)- Đây là ca ghép thận thành công thứ 2 ở trẻ em từ người hiến chết não.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Sáng 17-9, UBND TP.HCM trao tặng Bằng khen cho tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện ca phẫu thuật ghép thận thành công cho bệnh nhi 15 tuổi từ người hiến chết não tại bệnh viện Nhi đồng 2.

Đây là ca ghép thận thành công thứ 2 ở trẻ em từ người hiến chết não. Người hiến là cô gái 26 tuổi bị tai nạn.

UBND TP.HCM trao tặng Bằng khen tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện ca phẫu thuật ghép thận thành công. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

UBND TP.HCM trao tặng Bằng khen tập thể và các cá nhân đã có thành tích xuất sắc thực hiện ca phẫu thuật ghép thận thành công. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ông Phan Văn Mãi - Chủ tịch UBND TP.HCM chúc mừng, biểu dương êkíp ghép thận và các đơn vị liên quan đã phối hợp chặt chẽ để thực hiện thành công ca ghép này.

“Tôi chúc mừng gia đình cháu bé được ghép thận, mong con sớm bình phục, đi học và trưởng thành, sau này có những đóng góp cho xã hội, trở thành niềm vui của gia đình và các y bác sĩ đã cố gắng ghép thận cho con. Tôi cũng gửi lời cảm ơn người hiến tạng và gia đình quyết định hiến tạng sau khi người thân qua đời” - ông Mãi nói.

Ông Phan Văn Mãi biểu dương ê kíp ghép thận và các đơn vị có liên quan. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ông Phan Văn Mãi biểu dương ê kíp ghép thận và các đơn vị có liên quan. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

“Chúng ta dám chấp nhận, sẵn sàng đối diện với thách thức lớn nhất, đó là sự dũng cảm. Chính sự tiên phong của các thế hệ lãnh đạo ngành y tế, các thầy thuốc trong thời gian vừa qua đã giúp ngành y tế tiếp cận được trình độ tiên tiến của thế giới. Đây là sự kiện rất quan trọng để TP xây dựng những trung tâm chuyên sâu và vươn tầm thế giới” - ông Mãi nhấn mạnh, đồng thời muốn tri ân

các thế hệ lãnh đạo ngành y tế, các thầy thuốc, trong đó có Giáo sư Trần Đông A đã dày công vun đắp để ngành y tế có được những thành tựu làm cơ sở để phát huy trong thời gian tới.

"Tôi mong muốn sắp tới ngành y tế, các đơn vị cùng nhau thực hiện mục tiêu đưa TP.HCM trở thành trung tâm đào tạo chuyên sâu một số lĩnh vực. Áp dụng những thành tựu, tiến bộ khoa học, công nghệ để chăm sóc sức khỏe nhân dân" - ông Mãi nhắn nhủ.

Ông Phạm Văn Lực - cha thiếu niên 15 tuổi được ghép thận thành công, xúc động nói lời cảm ơn. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Ông Phạm Văn Lực - cha thiếu niên 15 tuổi được ghép thận thành công, xúc động nói lời cảm ơn. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Tại buổi lễ có sự góp mặt của gia đình bệnh nhi được ghép thận thành công. Ông Phạm Văn Lực - cha bệnh nhi, xúc động gửi lời cảm ơn đến các y bác sĩ và các mạnh thường quân đã giúp cứu sống con mình.

“Tôi không biết nói gì hơn, chỉ biết cảm ơn thật nhiều những người đã giúp đỡ cho cháu được ghép thận thành công, giúp cháu được sống lại lần hai. Gia đình tôi cảm ơn tất cả mọi người đã chung tay cùng gia đình giúp cho cháu được sống tiếp” - cha cháu bé rưng rưng.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bác sĩ Phòng khám vệ tinh Vĩnh Lộc B phối hợp với nhân viên y tế của Trạm y tế Vĩnh Lộc B xử lý vết thương cho một bệnh nhi. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Phòng khám đa khoa vệ tinh, cánh tay nối dài của BV

(PLO)- Sở Y tế TP.HCM cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các phòng khám đa khoa vệ tinh trên địa bàn cải tiến, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, tạo điều kiện thuận lợi để người dân được tiếp cận với dịch vụ y tế chất lượng tốt và gần nơi ở nhất.

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

Đưa bệnh viện về gần dân nhưng vướng nhiều thứ

(PLO)- Tại TP.HCM, bên cạnh một số phòng khám đa khoa vệ tinh hoạt động khá hiệu quả vẫn có những phòng khám chỉ hoạt động cầm chừng hoặc được một thời gian thì đóng cửa do vướng thủ tục BHYT, thiếu nhân sự…

Người dân đang chờ khám bệnh tại Phòng khám đa khoa vệ tinh Linh Xuân, TP Thủ Đức, TP.HCM. Ảnh: THẢO PHƯƠNG

Trạm y tế đông nhờ phòng khám đa khoa vệ tinh

(PLO)- Việc đưa các chuyên khoa và nhân lực từ bệnh viện quận, huyện về tuyến dưới thông qua mô hình phòng khám đa khoa vệ tinh giúp tăng cường năng lực y tế cơ sở, giảm áp lực cho các bệnh viện tuyến trên.