TP.HCM tập trung kiểm tra sản phẩm thịt và rau củ

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)-  Ban quản lý an toàn thực phẩm TP.HCM sẽ tập trung kiểm tra các cơ sở sản xuất, thu gom, chế biến thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy sản, rau củ, trứng… trong năm 2023.

Ban quản lý an toàn thực phẩm (ATTP) TP.HCM vừa đưa ra kế hoạch thanh tra, kiểm tra ATTP năm 2023. Theo đó, TP.HCM sẽ tập trung kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về ATTP của các tổ chức, cá nhân sản xuất, kinh doanh thực phẩm, phụ gia thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống…

Đối tượng kiểm tra là các cơ sở sản xuất, sơ chế, chế biến thực phẩm, bảo quản, vận chuyển, nhập khẩu, kinh doanh đối với: phụ gia thực phẩm, nước uống đóng chai, nước đá thực phẩm, thực phẩm chức năng…

Ngoài ra, các cơ sở sản xuất, thu gom, chế biến thịt, các sản phẩm từ thịt, thủy sản, rau củ, trứng… Cơ sở chế biến rượu, bia, nước giải khát, sữa chế biến, dầu thực vật và các thực phẩm khác cũng được tập trung kiểm tra.

Ban quản lý ATTP TP.HCM sẽ là đơn vị chủ trì thực hiện việc việc thanh tra, kiểm tra công tác ATTP của các cơ sở, doanh nghiệp trên. Thời gian thực hiện từ 1-1-2023 đến 31-12-2023.

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

Ăn nhiều măng có tốt cho sức khỏe không?

(PLO)- Măng tươi có chứa một lượng độc tố taxiphyllin xyanua. Tuy nhiên, luộc hoặc ngâm chúng trước khi chế biến có thể làm giảm đáng kể hàm lượng độc tố này.