TP.HCM thêm hai điểm tham quan được công nhận là điểm du lịch

Sở Du lịch TP.HCM vừa có công văn gửi UBND TP Thủ Đức, UBND các quận huyện về việc phối hợp trong công tác quản lý nhà nước đối với hoạt động kinh doanh lưu trú, du lịch trong giai đoạn hiện nay.

Liên quan đến công tác quản lý khu và điểm du lịch, trong quý 1, Sở đã thẩm định, tham mưu UBND TP ban hành quyết định công nhận điểm du lịch đối với hai điểm tham quan là Bảo tàng Hồ Chí Minh, chi nhánh TP.HCM và Khu ẩm thực sinh thái, câu cá giải trí, thể dục thể thao Tháp Ngà, Bình Xuyên 2, huyện Nhà Bè.

Tính đến nay trên địa bàn TP.HCM có 10 điểm du lịch đã có quyết định công nhận. Sở tiếp tục vận động các điểm tham quan gửi hồ sơ đề nghị công nhận điểm du lịch.

Các cơ sở lưu trú trên địa bàn TP.HCM thực hiện nghiêm quy định hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch.

Cũng theo Sở Du lịch TP.HCM, vừa qua tình trạng một số cá nhân, nhóm người nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, lưu trú hoặc di chuyển qua địa bàn TP.HCM có dấu hiệu gia tăng. Điều này ảnh hưởng trực tiếp đến công tác phòng chống dịch COVID-19 và an ninh trật tự trên địa bàn TP.

Trước tình hình trên, Sở đề nghị UBND TP Thủ Đức, UBND các quận, huyện tiếp tục phối hợp và quán triệt các cơ sở lưu trú du lịch trên địa bàn thực hiện nghiêm các quy định pháp luật đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ lưu trú du lịch, quy định về quản lý khách lưu trú tại khách sạn.

Nâng cao ý thức của chủ doanh nghiệp (DN) cũng như toàn thể người lao động tại các cơ sở lưu trú du lịch trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Chủ động thông báo cho cơ quan Công an và các cơ quan chức năng khi phát hiện trường hợp nhập cảnh trái phép hoặc trường hợp về từ vùng dịch không khai báo theo quy định để kịp thời xử lý.

Do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 nên hầu như 60% các điểm tham quan bao gồm hệ thống các bảo tàng của TP, Công viên văn hóa Đầm Sen, Khu Du lịch Suối Tiên... đã đóng cửa trong mùa Tết.

Các điểm tham quan còn mở cửa như Dinh Độc lập, Địa đạo Củ Chi, Chiến khu rừng Sác, Tòa tháp Bitexco... chỉ đón được lượng khách giảm 50 - 70% so với cùng kỳ.

Trong quý 1 lượng khách quốc tế mới đến TP.HCM là 0 lượt, giảm 100% so cùng kỳ năm 2020. Lượng khách nội địa đến TP.HCM ước đạt 4, 9 triệu lượt khách, tăng 9% so với cùng kỳ năm 2020.

Doanh thu du lịch quý 1 ước đạt 23.103 tỷ đồng, giảm 1.77% so với cùng kỳ năm 2020.

1

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

Bình Chánh đề xuất mở phố đêm Trung Sơn

(PLO)- Phố đêm Trung Sơn được dự kiến tổ chức tại tuyến đường số 1, dài khoảng 1 km, từ vỉa hè đến giáp rạch Ông Lớn, thuộc xã Bình Hưng, huyện Bình Chánh.