TP.HCM tiếp tục có mưa trong những ngày tới

Do thời tiết nắng nóng nên nhiều người dân không mang theo áo mưa trước trận mưa bất ngờ này. Ông Lê Đình Quyết, Phó phòng Dự báo khí tượng, Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam bộ, cho biết thời tiết ở TP.HCM đang ở giai đoạn chuyển mùa, thời tiết sẽ có mưa cục bộ một số quận/huyện chứ không gây mưa trên diện rộng.

Cũng theo Đài Khí tượng Thủy văn khu vực Nam  bộ, ngày 2-5, ở khu vực các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, TP.HCM, Long An, Sóc Trăng, Trà Vinh, Kiên Giang… xuất hiện nhiều mây. Trong thời gian tới, các đám mây sẽ gây mưa trên khu vực và có xu hướng lan rộng. Cùng ngày, Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương dự báo hôm nay (3-5) nắng nóng tiếp tục xảy ra trên diện rộng ở hầu khắp Bắc bộ và các tỉnh từ Thanh Hóa đến Phú Yên với nhiệt độ cao nhất phổ biến 35-38 độ C, có nơi trên 39 độ C.

Ngoài ra, hiện ở phía Bắc có một bộ phận không khí lạnh đang tăng cường xuống phía Nam. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ sáng 4-5, ở khu vực Đông Bắc Bắc bộ có mưa rào và rải rác có dông; chiều và đêm ở các tỉnh phía Đông Bắc bộ, Bắc và Trung Trung bộ có mưa rào và dông rải rác. Trong cơn dông có khả năng xảy ra tố, lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Như vậy, từ ngày 4-5, nắng nóng diện rộng chấm dứt ở Bắc bộ, Bắc Trung bộ và dịu dần ở khu vực Trung Trung bộ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm