TP.HCM triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi cho trường học

(PLO)- Để lắp đặt được 1.500 đến 2000 trụ nước uống tại vòi trên địa bàn TP.HCM từ đây đến năm 2025, cần có nguồn kinh phí khoảng hơn 100 tỉ đồng.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 13-4, Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức đã triển khai chương trình “Mang yêu thương đến với cộng đồng”. Theo đó, công ty phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi cho hệ thống trường học và các khu dân cư.

Trụ nước uống tại vòi ở trường học

Trụ nước uống tại vòi ở trường học

Theo Ông Lê Phúc Hiền, Tổng giám đốc Công ty Cổ phần B.O.O Nước Thủ Đức: Công ty đã cùng với chính quyền TP và Tổng Công Ty Cấp nước Sài Gòn SAWACO thực hiện sứ mệnh mang nguồn nước sạch đến với người dân. Thông qua chương trình, công ty muốn cùng cộng đồng hiểu hơn về giá trị của nguồn nước sạch, yên tâm về chất lượng nước.

Ngoài ra, chương trình còn giúp người dân thấy rõ lợi ích về mặt môi trường của việc thay thế nước uống đóng chai và các nguồn nước khác bằng nguồn nước uống tại vòi, do giảm sử dụng chai nhựa để bảo vệ môi trường.

Hiện tại việc triển khai lắp đặt trụ nước uống tại vòi theo đánh giá là thuận lợi, do được sự đồng thuận của người dân, doanh nghiệp với chủ chương của chính quyền TP. Tuy nhiên, khó khăn lớn nhất hiện nay là nguồn lực kinh phí để có thể đáp ứng mục tiêu lắp đặt mạng lưới trụ nước uống tại vòi trên toàn địa bàn.

“Theo tính toán của công ty, để lắp đặt được 1.500 đến 2000 trụ nước uống tại vòi trên địa bàn TP từ đây đến năm 2025, cần có nguồn kinh phí tương đối lớn khoảng hơn 100 tỉ đồng. Do đó, cần sự chung tay góp sức từ công động các tổ chức, doanh nghiệp trên địa bàn TP thì mới có thể hiện thực hóa được mục tiêu nêu trên”- Ông Hiền chia sẻ.

Được biết, hiện công ty đã lắp đặt trụ uống nước tại vòi tại khách sạn Rex nằm trên đường Nguyễn Huệ, quận 1 và Trường chuyên Lê Hồng Phong đường Nguyễn Văn Cừ, quận 5.

Để triển khai rộng khắp chương trình này đến với cộng đồng người dân nói chung và hệ thống trường học nói riêng, công ty B.O.O Nước Thủ Đức cho biết sẽ chủ động làm việc với cộng đồng doanh nghiệp và các tổ chức để nổ thực thực hiện hiệu quả mục tiêu lắp đặt từ 1.500 đến 2.000 trụ nước uống tại vòi tại các trường học, bệnh viện và các nơi công cộng trên địa bàn TP giai đoạn 2020 -2025.

Bên cạnh đó, công ty sẽ cùng với chính quyền TP triển khai Đề án phát triển hệ thống cấp nước TP giai đoạn 2020-2050 và Chương trình cung cấp nước sạch, chấm dứt khai thác nước ngầm tại TP.HCM giai đoạn 2020-2030.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

UBND TP.HCM giao 5 dự án BOT cho Sở GTVT

(PLO)- UBND TP.HCM vừa giao Sở GTVT TP.HCM chủ trì các công việc liên quan đến 5 dự án BOT gồm: nâng cấp mở rộng quốc lộ 13, nâng cấp, mở rộng quốc lộ 1, quốc lộ 22, cầu đường Bình Tiên.

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

EVNNPC nhận giải thưởng 'Thành phố Thông minh Việt Nam 2023'

(PLO)- Tại lễ vinh danh và trao giải thưởng "Thành phố Thông minh Việt Nam 2023", phần mềm quản lý máy biến áp (MBA) của Tổng công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) đã vinh dự nhận giải thưởng dành cho các giải pháp công nghệ số cho thành phố thông minh.