TP.HCM truy vết khu vực liên quan 2 trường hợp nhiễm COVID-19

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 12-6, cơ quan chức năng quận 6 (TP.HCM) ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện cư ngụ trên đường Phạm Văn Chí, phường 3.

Trường hợp này là nhân viên bảo trì của Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại BV trước đó. Khu vực trường hợp này sinh sống cũng được phong tỏa.

TP.HCM truy vết khu vực liên quan 2 trường hợp nhiễm COVID-19 ảnh 1

Phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Ảnh: HCDC

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 250 trường hợp tiếp xúc trong khu vực phong tỏa. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc.

HCDC còn cho biết cơ quan chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) cũng nhận được thông tin 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện ngụ trên đường 210, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A.

Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại BV và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng phong tỏa khu vực trường hợp này sinh sống với 250 người.

Ngoài lấy mẫu xét nghiệm số người nói trên, cơ quan chức năng còn mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.  

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

Bác sĩ AI: Viễn tưởng và thực tế

(PLO)- Công nghệ ứng dụng “trí năng nhân tạo” (AI) thực tế không thể thay thế bác sĩ khám chữa bệnh không chỉ bởi tính “nghệ thuật” mà còn là vấn đề đạo đức của nghề y.
Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

Cám ơn đời khi phố vẫn còn xanh

(PLO)- Khi bụi mịn phủ dày trên những tầng cao, tầng thấp, khi chất thải đô thị bao vây đời sống, TÁC động tới cuống phổi của từng người thì thị dân hiểu rõ hơn hết mình cần lắm những mảng xanh.