TP.HCM truy vết khu vực liên quan 2 trường hợp nhiễm COVID-19

Tối 13-6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết ngày 12-6, cơ quan chức năng quận 6 (TP.HCM) ghi nhận 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện cư ngụ trên đường Phạm Văn Chí, phường 3.

Trường hợp này là nhân viên bảo trì của Bệnh viện (BV) Bệnh nhiệt đới TP.HCM, đã được lấy mẫu xét nghiệm và cách ly tại BV trước đó. Khu vực trường hợp này sinh sống cũng được phong tỏa.

TP.HCM truy vết khu vực liên quan 2 trường hợp nhiễm COVID-19 ảnh 1

Phong tỏa khu vực có ca nhiễm COVID-19 trên địa bàn TP Thủ Đức. Ảnh: HCDC

Cơ quan chức năng tiến hành điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm 250 trường hợp tiếp xúc trong khu vực phong tỏa. Cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục rà soát truy vết các trường hợp tiếp xúc.

HCDC còn cho biết cơ quan chức năng TP Thủ Đức (TP.HCM) cũng nhận được thông tin 1 trường hợp nhiễm COVID-19 hiện ngụ trên đường 210, khu phố 5, phường Tăng Nhơn Phú A.

Trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc tại BV và có kết quả dương tính với SARS-CoV-2. Cơ quan chức năng cũng phong tỏa khu vực trường hợp này sinh sống với 250 người.

Ngoài lấy mẫu xét nghiệm số người nói trên, cơ quan chức năng còn mở rộng lấy mẫu tầm soát khu vực xung quanh.  

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

Nát bàn tay do điện thoại phát nổ

(PLO)- Điện thoại bất ngờ phát nổ trong lúc đang sử dụng khiến bệnh nhân nát bàn tay, được người nhà chuyển ngay đến Bệnh viện Trung ương Quân đội 108 cấp cứu.