Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ sập mỏ đá Lèn Cờ

Bị cáo duy nhất phải ra tòa trong vụ án này là ông Phan Công Chín (48 tuổi), Giám đốc Công ty TNHH Chín Mến - là đơn vị khai thác mỏ đá Lèn Cờ - ở xã Nam Thành, H.Yên Thành.

Ông Chín bị truy tố về tội vi phạm các quy định về khai thác tài nguyên gây hậu quả nghiêm trọng.

Trả hồ sơ điều tra bổ sung vụ sập mỏ đá Lèn Cờ ảnh 1
Vụ tai nạn thảm khốc tại mỏ đá Lèn Cờ xảy ra vào ngày 1.4.2011 làm 18 người tử nạn - Ảnh: K.Hoan

Theo Hội đồng xét xử, vụ án còn có một số điểm chưa sáng tỏ. Đơn cử, có những người liên quan được triệu tập đến nhưng trong quá trình xét hỏi, điều tra chưa làm rõ được nhiều vấn đề. Bên cạnh đó, một số người khác có trách nhiệm và nghĩa vụ liên quan được tòa triệu tập nhưng vắng mặt... Ngoài ông Chín, liên quan đến vụ án này còn có ông Hoàng Thanh Long (Phó phòng TNMT H.Yên Thành, Trưởng đoàn kiểm tra khai thác khoáng sản tại mỏ đá Lèn Cờ), ông Phan Thế Trung (Chủ tịch UBND xã Nam Thành), ông Nguyễn Trọng Lương (Chánh thanh tra Sở Công thương Nghệ An), các ông: Lê Quang Huy, Trần Văn Toản, Nguyễn Duy Nhật (cán bộ Sở TN-MT tỉnh Nghệ An) đã sai phạm trong công tác thanh tra, kiểm tra việc khai thác của Công ty Chín Mến và tham mưu cho UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định gia hạn giấy phép khai thác khoáng sản cho Công ty Chín Mến tại mỏ đá Lèn Cờ. Riêng ông Hoàng Thanh Long bị cơ quan Cảnh sát điều tra khởi tố về hành vi thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng nhưng sau đó được đình chỉ điều tra vì "không có chuyên môn, kỹ thuật về khai thác mỏ và thân nhân tốt". Theo Khánh Hoan (TNO)
Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.