Trận đấu sẽ dừng nếu có đông người hâm mộ tụ tập

Bóng đá Đức tiên phong ở các giải đấu châu Âu trở lại do ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19 sau với hai tháng đầy một vài nguy cơ tiềm ẩn rủi ro. Không ai dám chắc ở đất nước tự hào có tỉ lệ người tham dự vào một trận bóng đá trung bình cao nhất thế giới, sẽ bảo đảm họ tuân thủ các quy định giãn cách xã hội còn hiệu lực.

Tại Sachsen, nơi đội RB Leipzig đứng thứ ba sẽ tiếp Freiburg, Bộ trưởng Nội vụ của bang Roland Woeller đã đưa ra cảnh báo: “Người hâm mộ không được tụ tập bên ngoài sân vận động hoặc các nơi khác quá đông. Điều này sẽ dẫn đến việc các trận đấu phải bị dừng lại”.

Trận đấu sẽ dừng nếu có đông người hâm mộ tụ tập ảnh 1

Bayern Munich mong đá lại Bundesliga để chạy đến ngôi vô địch. Ảnh: TS

Theo quy định mới của Bundesliga, mỗi trận đấu chỉ có tối đa 300 người trong sân, bao gồm cả hai đội bóng. Tất cả đều phải thực hiện các biện pháp nghiêm ngặt phòng ngừa lây nhiễm như không bắt tay nhau, không khạc nhổ, cầu thủ dự bị đeo khẩu trang và ngồi cách nhau một ghế,… Đội chủ nhà có trách nhiệm đảm bảo người hâm mộ không cố gắng tiếp cận sân vận động mà đứng từ xa cổ vũ.

CLB Eintracht Frankfurt đã kêu gọi những người hâm mộ của họ trước khi tiếp Moenchengladbach vào thứ Bảy: “Các bạn ơi, đừng xuất hiện ở sân vận động”. Còn đội Moenchengladbach nghĩ ra một cách thức lạ cho phép cổ động viên nhìn thấy họ trên sân với giá 19 euro, khi mua một tấm bìa cứng tự cắt và đặt trên sân thượng của sân vận động Borussia khi ống kính truyền hình lướt qua.

Trận đấu sẽ dừng nếu có đông người hâm mộ tụ tập ảnh 2

Những người ủng hộ Borussia Moenchegladbach có thể xuất hiện dưới dạng... bìa carton trên sân vận động. Ảnh: TS

Sau nhiều tuần lên kế hoạch tỉ mỉ với việc xét nghiệm hàng loạt cầu thủ và các thành viên CLB, vẫn sẽ là một cơn ác mộng đối với Bundesliga nếu người hâm mộ làm hỏng nỗ lực phục hồi giải đấu mong manh.

Christian Seifert, giám đốc điều hành của Bundesliga tin tưởng người yêu bóng đá Đức sẽ chấp hành các quy định để bóng lăn trơn tru trở lại và họ sẽ không tụ tập đông người theo khuyến cáo của CLB.

Broadcaster Sky đã đồng ý phát trực tiếp một số trận đấu trên kênh phát sóng miễn phí, nhằm làm giảm bớt nỗi lo lắng người hâm mộ sẽ tập trung tại các quán bar hoặc địa điểm công cộng.

Trận đấu sẽ dừng nếu có đông người hâm mộ tụ tập ảnh 3

Mỗi trận đấu còn lại ở Đức chỉ có tối đa 300 người trong sân vận động. Ảnh: TS

Tâm điểm sự trở lại của bóng đá Đức là trận Borussia Dortmund chơi trên sân khách Schalke trong trận derby vùng Ruhr, một trận đấu thường thu hút đám đông 82.000 người đến Công viên Signal Iduna. Đây cũng là lần đầu tiên trận đấu này chơi sau cánh cửa đóng kín, từ khi nó bắt đầu vào năm 1925.

Các sân vận động khổng lồ của Đức như Allianz Arena của đội Bayern Munich có đến 75.000 chỗ ngồi để trống vẫn đối diện với một tương lai khó lường.

Các CLB của Đức đang háo hức kết thúc mùa giải trước ngày 30-6 để thu về khoảng 300 triệu euro tiền bản quyền truyền hình.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.