Tranh chấp giữa nữ ca sĩ Miko Lan Trinh và công ty ông bầu

Ngày 7-5, TAND quận 1 (TP.HCM) mở phiên xử sơ thẩm vụ tranh chấp hợp đồng ca sĩ, diễn viên giữa Nguyễn Võ Lan Trinh (Miko Lan Trinh, sinh năm 1987) với Công ty Những người bạn chiến thắng (Amigo), do ông bầu Hoàng Vũ làm giám đốc. Sau phần hỏi, HĐXX tạm ngừng và sẽ tiếp tục phiên tòa vào ngày 12-5.

Theo hồ sơ, cuối tháng 6-2011, Amigo ký hợp đồng độc quyền ca sĩ diễn viên với Miko Lan Trinh thời hạn năm năm. Công ty đào tạo, đầu tư, kỹ năng và chuyên môn của nữ ca sĩ đã hoàn thiện, trở thành ca sĩ chuyên nghiệp. 

Tranh chấp giữa nữ ca sĩ Miko Lan Trinh và công ty ông bầu ảnh 1

Tranh chấp hợp đồng giữa ca sĩ với công ty. Ảnh minh hoạ

Nhưng chỉ một năm sau giữa đôi bên có sự bất đồng. Công ty cho rằng Lan Trinh bắt đầu có thái độ không hợp tác, từ chối làm việc. Còn Lan Trinh ngày 18-7-2012 làm đơn chấm dứt hợp đồng.

Trong khi công ty yêu cầu nữ ca sĩ thực hiện đúng cam kết và các điều khoản trong hợp đồng đã ký thì Lan Trinh đã khởi kiện công ty ra tòa vào tháng 10-2012. Công ty cũng có phản tố yêu cầu ca sĩ này bồi thường 450 triệu đồng do vi phạm hợp đồng.

Tại tòa, luật sư cho rằng Công ty Amigo đã bỏ nhiều chi phí đầu tư cho Lan Trinh trong một năm. Hợp đồng trên còn có phụ lục đầu tư 35.000 USD để xây dựng hình ảnh cho ca sĩ; hát chung nhóm với Ngân Khánh, Phương Trinh Jolie; có phát hành album cho ca sĩ...

Tuy nhiên, nữ ca sĩ không đồng tình với yêu cầu đòi bồi thường của bên công ty. Đồng thời cô cũng phản đối việc công ty cho rằng thực hiện album cho mình…

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

Clip tuyên án vụ tranh chấp liên quan hoa hậu Thùy Tiên

(PLO)- Ngày 31-5, TAND quận Gò Vấp (TP.HCM) mở lại phiên sơ thẩm vụ án dân sự liên quan đến hoa hậu Nguyễn Thúc Thùy Tiên. HĐXX quyết định không chấp nhận yêu cầu của phía nguyên đơn và tuyên hoa hậu Thùy Tiên thắng kiện.