Trao học bổng cho con em công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn

(PLO)- Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM phối hợp cùng Công ty TNHH Tái chế bao bì PRO – Việt Nam trao 17 phần học bổng trị giá 58 triệu đồng cho con em công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn.
0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

Ngày 17-11, Công ty TNHH MTV Môi trường đô thị TP.HCM (CITENCO) phối hợp cùng Công ty TNHH Tái chế bao bì PRO – Việt Nam (PRO Việt Nam) tổ chức trao học bổng cho con em của công nhân môi trường có hoàn cảnh khó khăn.

Đại diện CITENCO và PRO Việt Nam trao học bổng cho con em công nhân môi trường. Ảnh: NC
Đại diện CITENCO và PRO Việt Nam trao học bổng cho con em công nhân môi trường. Ảnh: NC

Dịp này, hai đơn vị đã trao 17 phần học bổng trị giá 58 triệu đồng cho con em của người thu gom rác dân lập đổ rác về trạm trung chuyển Tống Văn Trân (quận 11, TP.HCM), con của người lao động là công nhân quét, thu gom, vận chuyển rác và vận hành trạm đang làm việc tại chi nhánh môi trường đô thị Chợ Lớn.

Ông Nguyễn Tăng Hải, Giám đốc Chi nhánh Môi trường đô thị Chợ Lớn (thuộc CITENCO) gửi lời cảm ơn chân thành đến PRO Việt Nam đã quan tâm, chia sẻ, hỗ trợ kịp thời cho các công nhân có hoàn cảnh khó khăn.

Bà Nguyễn Thị Phương Hà, Trưởng ban hỗ trợ cộng đồng PRO Việt Nam chia sẻ: "Cho đến nay ngành nghề thu gom rác thải chưa được tôn trọng đúng mức trong xã hội. Mục đích của PRO Việt Nam là muốn ngành nghề thu gom rác thải trở thành một ngành nghề được công nhận và có được tất cả phúc lợi tương xứng."

Được biết, CITENCO và PRO Việt Nam đã phối hợp tổ chức ký kết biên bản hợp tác chiến lược “Xây dựng mạng lưới thu gom và xử lý chất thải tái chế từ chương trình phân loại chất thải rắn sinh hoạt tại nguồn”.

Hai đơn vị cam kết luôn hợp tác, chia sẻ cùng hướng tới mục tiêu chung vì lợi ích và sự phát triển bền vững cho môi trường, cộng đồng và xã hội.

Hai bên sẽ hợp tác xây dựng các dự án trong những lĩnh vực như xây dựng cơ sở hạ tầng hỗ trợ thu gom, phân loại và xử lý sơ bộ chất thải có thể tái chế; Xây dựng mạng lưới với các nhà tái chế để phát triển mô hình khuyến khích dành cho chất thải có thể tái chế…

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm