Quận đầu tiên ở TP.HCM thu tiền rác bằng hình thức trực tuyến

0:00 / 0:00
0:00
(PLO)- Từ 15-11, Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích quận 1, chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tiền thu gom rác.

Sáng 15-11, công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 1 tổ chức buổi ra mắt dịch vụ thanh toán trực tuyến tiền thu gom rác trên địa bàn quận 1, TP.HCM.

Theo đó, công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 1 phối hợp cùng Công ty CP Work It, Công ty CP giải pháp thanh toán Việt Nam (VNPAY) xây dựng và chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tiền thu gom rác từ 15-11.

Quận đầu tiên ở TP.HCM thu tiền rác bằng hình thức trực tuyến ảnh 1

Quận 1 chính thức đưa vào sử dụng dịch vụ thanh toán trực tuyến tiền thu gom rác vào ngày 15-11. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

Bà Nguyễn Võ Phương Quỳnh, Phó giám đốc Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích quận 1 cho biết, đây là đơn vị tiên phong của TP.HCM triển khai thanh toán trực tuyến đối với dịch vụ thu gom, vận chuyển rác thải sinh hoạt.

"Bước đầu công ty cũng sẽ gặp một số khó khăn như một số người không biết sử dụng thiết bị điện tử và chưa có biện pháp chế tài đối với những trường hợp không thanh toán tiền rác.

Tuy nhiên, tôi tin trong thời gian tới, với sự phát triển của công nghệ cũng như ý thức người dân được nâng cao, công tác này sẽ tạo thuận tiện cho cả công ty và người dân. Đây cũng là một hoạt động nằm trong chuỗi chương trình chuyển đổi số của TP.HCM”- bà Quỳnh chia sẻ.

Tại buổi lễ ra mắt, ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 biểu dương sự chủ động quyết tâm của công ty kịp thời nhanh chóng tìm tòi phát huy sáng kiến phù hợp với nhu cầu quản lý và cung cấp dịch vụ tiện lợi cho người dân thực hiện chủ trương thanh toán không tiền mặt và chuyển đổi số tại TP và trên địa bàn quận 1.

Quận đầu tiên ở TP.HCM thu tiền rác bằng hình thức trực tuyến ảnh 2

Ông Vũ Nguyễn Quang Vinh, Phó Chủ tịch UBND quận 1 phát biểu tại buổi lễ. Ảnh: NGUYỄN CHÂU

“Thu gom tiền rác bằng hình thức trực tuyến đã được tuyên truyền trên trang thông tin của quận và được người dân hưởng ứng, ủng hộ. Chúng tôi kêu gọi người dân cùng hưởng ứng việc thanh toán tiền rác không dùng tiền mặt. Các tổ chức cũng nên tuyên truyền rộng rãi đến người dân trong công tác này để đẩy mạnh các mô hình chuyển đổi số của quận ”- ông Vinh nói.

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

130 năm Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời, tiền thân của EVNHANOI

(PLO)- Cách đây 130 năm, Nhà máy Đèn Bờ Hồ ra đời theo hợp đồng ký kết giữa Công ty Điện khí Đông Dương và Đốc lý Hà Nội ngày 6-12-1892. Đây là nền móng, cơ sở điện lực đầu tiên của Hà Nội gắn liền với sự nghiệp hình thành, phát triển của ngành điện sau này.