Trên 100 tỉ đồng để xây dựng cơ sở dữ liệu quốc gia về thanh niên Việt Nam

Theo Thứ trưởng Bộ Nội vụ Nguyễn Tiến Dĩnh (Trưởng Ban chỉ đạo chiến lược phát triển TN Việt Nam), việc xây dựng bộ chỉ số và cơ sở dữ liệu về TN Việt Nam là cần thiết để từ đó hoạch định chính sách về TN một cách tổng thể như: phát triển nhân lực, việc làm, giáo dục đào tạo… và các vấn đề hệ trọng liên quan đến vận mệnh quốc gia. Theo đó, việc xây dựng Bộ chỉ số phát triển TN Việt Nam gồm 11 lĩnh vực với 129 chỉ tiêu.

Đề án xây dựng Cơ sở dữ liệu quốc gia về TN sẽ được triển khai trong giai đoạn từ năm 2014 đến 2020, tổng kinh phí đề án là trên 100 tỉ đồng được phân kỳ theo từng năm. Đối tượng của đề án là TN đủ 16 tuổi đến dưới 30 tuổi.

Theo Bộ Nội vụ, TN là lực lượng to lớn chiếm 29,8% dân số và 34% lực lượng lao động, là lực lượng nòng cốt quyết định tương lai dân tộc.

LÊ PHI

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

Dẹp nạn dán tờ rơi, tiểu bậy: Cách nào?

(PLO)- Có đủ biện pháp và chế tài xử lý hành vi dán tờ rơi cũng như xả rác, phóng uế bừa bãi nơi công cộng. Điều quan trọng là cần thực hiện đồng bộ với quyết tâm đủ lớn.