Triều Tiên mời chào du khách Việt Nam sau thượng đỉnh ở Hà Nội

Các quan chức ngành du lịch CHDCND Triều Tiên ngày 28-3 kêu gọi du khách Việt Nam nắm bắt “cơ hội vàng” đến tham quan Triều Tiên sau thượng đỉnh lần hai giữa Tổng thống Mỹ Donald Trump và nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un hồi cuối tháng 2 tại Hà Nội, hãng AFP đưa tin.

Một đôi tình nhân trong trang phục đồ cưới đi dọc sông Taedong ở thủ đô Bình Nhưỡng trong một chiều đầy sương. Ảnh: AFP

“Chúng tôi đã có một hội nghị thượng đỉnh rất thành công ở Hà Nội… đây là cơ hội vàng để chúng tôi thiết lập một thị trường du lịch tại Việt Nam”, ông Ham Jin, Tổng giám đốc Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên, phát biểu hôm 28-3. Đây là công ty du lịch quốc doanh lớn nhất Triều Tiên, được thành lập vào năm 1953.

Công ty Du lịch Quốc tế Triều Tiên đang tham dự hội chợ du lịch ở Hà Nội và quảng bá một số địa điểm thu hút du khách như bể nuôi cá heo, Bảo tàng Chiến tranh Giải phóng Tổ quốc toàn thắng ở thủ đô Bình Nhưỡng hay khu nghỉ dưỡng trên núi Masikryong.

AFP dẫn số liệu cho biết, theo ước tính, mỗi năm có khoảng 100.000 du khách nước ngoài tới Triều Tiên, phần lớn là người Trung Quốc.

Ông Ham khẳng định con số này đã tăng gấp đôi vào năm ngoái. "Chúng tôi sử dụng ngành du lịch để đóng góp cho sự phát triển kinh tế đất nước", ông Ham nói với AFP, đồng thời bày tỏ sự chào đón du khách Việt Nam tới thăm Triều Tiên.

Triều Tiên đang xây dựng khu nghỉ dưỡng ven biển Wonsan-Kalma trong khu vực trước đây được sử dụng cho các cuộc tập trận pháo binh và phóng tên lửa đạn đạo. Khu nghỉ dưỡng này dự kiến sẽ là tâm điểm của ngành công nghiệp du lịch non trẻ Triều Tiên khi Bình Nhưỡng tìm cách vực dậy kinh tế trong bối cảnh hàng loạt lệnh trừng phạt quốc tế vì chương trình vũ khí hạt nhân áp vào nước này.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm