Trợ giúp gia đình thanh niên hiến giác mạc 85 triệu đồng

Ngày 28-5, PV Báo Pháp Luật TP.HCM đã trao 85,2 triệu đồng cho bà Võ Thị Sương (ngụ khu phố Ninh Tịnh 2, phường 9, TP Tuy Hòa, Phú Yên). Số tiền này do nhà báo Nguyễn Đức Hiển, Phó Tổng biên tập báo Pháp Luật TP.HCM vận động các nhà hảo tâm, bạn đọc của báo giúp đỡ gia đình bà Sương.

Trợ giúp gia đình thanh niên hiến giác mạc 85 triệu đồng ảnh 1

PV báo Pháp Luật TP.HCM trao tiền của các nhà hảo tâm giúp đỡ gia đình bà Sương. Ảnh: NHẬT HUY

Bà Võ Thị Sương là mẹ của anh Nguyễn Võ Anh Tuấn vừa qua đời ở tuổi 22 sau hơn 10 năm mắc bệnh loạn dưỡng cơ, không đi lại được.

Theo bà Sương, biết bệnh tình mình khó qua khỏi, với mong muốn giúp đỡ những người không may mắc bệnh hiểm nghèo, anh Tuấn đã đăng ký hiến tạng vào năm 2018.

Ngay sau khi anh Tuấn qua đời vào ngày 18-5, Giám đốc Trung tâm Điều phối ghép tạng quốc gia đã điều động các BS Trung tâm Mắt thuộc BV Trung ương Huế khẩn cấp lên đường vào Phú Yên tiến hành lấy giác mạc của bệnh nhân hiến tặng.

Một nguồn tin cho hay giác mạc của anh Tuấn đã đem lại ánh sáng cho một thanh niên 28 tuổi ở Quảng Trị và một người đàn ông 64 tuổi ở Hà Tĩnh. BS Phạm Hiếu Vinh- Giám đốc BV Đa khoa Phú Yên chia sẻ: “Em Tuấn qua đời khi tuổi còn rất trẻ nhưng đã có nghĩa cử rất cao quý. Em đã góp phần cứu chữa cho người khác. Xã hội nói chung, ngành Y tế nói riêng mãi tri ân nghĩa cử cao đẹp này!”.

Theo UBND phường 9, TP Tuy Hòa, hoàn cảnh gia đình bà Võ Thị Sương rất khó khăn. Năm 2009, chồng bà Sương qua đời do đột quỵ. Từ đó, bà Sương phải làm đủ nghề để nuôi hai con nhỏ. Hơn 10 năm trước, con trai lớn của bà Sương là anh Tuấn đổ bệnh. Bà Sương vay mượn tiền, chạy chữa cho con khắp nơi. Các bác sĩ cho biết anh Tuấn bị loạn dưỡng cơ, tay chân ngày càng teo tóp, không vận động được. Các bác sĩ nói bệnh của anh Tuấn khó có thể chữa khỏi. Dù vậy, bà Sương vẫn bán nhà quyết chạy chữa để cứu con. Tuy nhiên, bệnh ngày càng nặng hơn và anh Tuấn đã không qua khỏi.

Sau hơn 10 năm chạy chữa cho con trai, gia đình bà Sương đã bị khánh kiệt. Hai mẹ con bà Sương hiện ở trong một căn phòng trọ. Cuộc sống của hai mẹ con hoàn toàn dựa vào đồng lương của bà Sương làm nhân viên cấp dưỡng cho một trường mầm non. Trong khi đó, con gái bà Sương là cháu Nguyễn Võ Anh Tú đang chuẩn bị vào đại học. Cháu Tú hiện học lớp 12 chuyên Văn Trường THPT chuyên Lương Văn Chánh, TP Tuy Hòa. Cháu Tú học rất giỏi, nhiều năm liền được nhận học bổng tài năng.

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

Bảng chu kỳ kiểm định các loại xe ô tô từ 22-3-2023

(PLO)- Theo Thông tư 02/2023 của Bộ GTVT có hiệu lực từ 0g ngày 22-3, chu kỳ kiểm định xe ô tô chở người các loại đến 9 chỗ không kinh doanh vận tải (xe cá nhân, xe gia đình) có chu kỳ đầu tiên tăng từ 30 tháng lên 36 tháng như bảng dưới đây.
Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

Bắt đầu lối sống Healthy từ những điều đơn giản nhất

(PLO)- Một lối sống lành mạnh không còn là điều quá khó nhằn khi chúng ta biết cách thích nghi với hoàn cảnh để áp dụng. Người trẻ đã khám ra bí quyết riêng giúp họ tự tay phá bỏ rào cản, thử thách khi theo đuổi lối sống này.
Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

Một cụ ông ở Vạn Ninh, Khánh Hòa thọ 119 tuổi

(PLO)- Ông Trương Thanh Suông, Chủ tịch Hội người cao tuổi của xã Vạn Thạnh, huyện Vạn Ninh (Khánh Hòa) cho biết, theo giấy tờ và các cụ cao niên ở thôn, cụ Nguyễn Long sinh năm 1904, vì vậy năm nay cụ đã 119 tuổi. 
Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

Phát động cuộc thi 'Những cống hiến thầm lặng 2023'

(PLO)- Với tổng giá trị giải thưởng lên đến gần hai trăm triệu đồng, cuộc thi "Những cống hiến thầm lặng 2023" khuyến khích các bài dự thi bàn về nội dung chính sách an sinh xã hội, sinh kế cho người lao động.