Trời Paris đâu… thể sụp đổ khi vắng Neymar

Neymar đã trở về Brazil để mổ sau chấn thương ở trận PSG đánh bại Marseille 3-0 ở Cúp Pháp vừa rồi. Thực chất “trời Paris” cũng chẳng tối sập nếu vắng Neymar. Riêng bản thân Neymar có khi đó là một “họa-phúc” khi PSG lại đối đầu với Real được đánh giá là nếu có trung phong đắt giá nhất thế giới cũng khó ngược dòng khi đã thua 1-3 ở lượt đi vòng 16 đội Champions League.

Trời Paris đâu… thể sụp đổ khi vắng Neymar ảnh 1

Thiago Silva chia sẻ sự đau đớn với đồng hương Neymar

Vắng Neymar có thể đỡ mất mặt cho tiền đạo Brazil có giá đắt nhất thế giới 222 triệu euro. Với “gã khổng lồ” Real thì đã thắng 3-1 ở lượt đi thì dù có ở Paris “chú nhóc” PSG cũng khó lật ngược tình thế dù có Neymar hay không.

Còn với Ligue 1, thì PSG cũng chưa cần tới Neymar, hiện họ đang duy trì ngôi nhất bảng hơn đội nhì Monaco 14 điểm, số điểm quá an toàn nhưng quan trọng là PSG vẫn còn đó bộ ba “sát thủ” thừa sức chơi Ligue 1, đó là Di Maria, Mbappe và Cavani. Chỉ cần bộ ba này thôi thì PSG đã làm trùm giải trong nước rồi.

Trời Paris đâu… thể sụp đổ khi vắng Neymar ảnh 2

Ca phẫu thuật Neymar bằng... dao kéo chứ không phải mổ nội soi

Cho đến nay ca phẫu thuật của Neymar được đánh giá là có khả năng Neymar phải nghỉ 3 tháng và có nguy cơ đe dọa suất dự World Cup của trung phong 26 tuổi này. Chuyện đó còn xa. Việc Neymar vắng 3 tháng người được lợi là Di Maria, tiền đạo Argentina này sẽ có suất đá chính cùng Mbappe và Cavani tất nhiên là cả Ligue 1 lẫn trận lượt về vòng 16 đội Champions League ngày 6-3 tới.

Trời Paris đâu… thể sụp đổ khi vắng Neymar ảnh 3

...Và cơ hội lại được trao cho Di Maria

Với HLV Unai Emery thì ông này ít dùng Di Maria trong đội hình xuất phát và từ khi có Neymar về thì lại càng ít hơn, nhưng Di Maria thì luôn xuất sắc, trong 13 lần ra sân đội hình xuất phát của năm 2018 thì tiền đạo Argentina có 12 bàn thắng.

Marco Verratti nhận xét: “Di Maria thiếu chút tự tin, anh ta là một cầu thủ có thể thay đổi trận đấu bất cứ lúc nào, bất cứ thời điểm nào trên sân. Khi sự hiện diện của Di Maria trên sân thì nó luôn tiềm ẩn những bùng nổ rất bất ngờ”.

Cuối tuần này PSG chạm trán với Troyes được coi như một cuộc tổng duyệt để chuẩn bị đối đầu với Real. Unai Emery nói: “Chúng tôi sẽ thiếu Neymar một khoảng thời gian dài, nhưng đội thì đã chuẩn tinh thần vắng Neymar rồi.