Bình luận:

Trời sinh Real, lại còn tạo ra Atletico

Rạng sáng nay, Ronaldo lại có một cú hat trick để giúp Real đánh bại đối thủ cùng thành phố Atletico 3-0 ở bán kết lượt đi Champions League. Coi như Real đã nghĩ đến việc hành quân đến Cardiff đá trận chung kết.

Hai trận tứ kết gặp Bayern, Ro đã ghi năm bàn, trong đó cú hat trick ở lượt về. Rồi gặp đối thủ cùng thành phố Ronaldo lại tiếp tục lập hat trick. Trời sinh Ro, đầu quân cho Real, lại còn tạo ra Atletico. Hoàn toàn có thể nói thế.

Ronaldo và đồng đội ăn mừng bàn thắng

Ba năm liên tiếp kể cả lúc Atletico đạt đến mức cao trào vẫn không thể thoát khỏi cái bóng đá lớn của đối thủ cùng thành phố.

Năm 2014, Atletico thua Real trong trận chung kết tại Lisbon. Mùa giải năm sau lại thua Real ở tứ kết, đến mùa vừa rồi lại thua Real trong trận chung kết tại Milano… Rạng sáng nay thì đã bị Real cho phơi áo tại Bernabeu đến 3-0. Atletico làm gì được ở lượt về?

Atletico hiểu ra mình khó thoát khỏi cái bóng quá lớn của Real

Atletico là gã khổng lồ của bóng đá châu Âu, đúng là như thế. Nhìn vào bốn năm nay cho thấy điều đó nhưng khi chạm trán với Real thì dường như họ không có cơ hội dù trong mỗi trận họ có thể thua sát nút, thậm chí là thua luân lưu như trận chung kết Champions League năm ngoái ở Milan.

Thực tế nhìn vào con người, rõ ràng Atletico không thể bằng Real. HLV Simeone rất giỏi, ông biến Atletico thành một đội bóng cực mạnh, phong độ cao cùng sự ổn định bằng một lối chơi rất riêng mà con người không phải là nổi trội so với các ông lớn châu Âu, cụ thể ở đây là như Real.

Ronaldo ghi tám bàn trong ba trận, trong đó có hai cú hat trick

Simeone đã làm được nhiều thứ và giữ Atletico luôn đá rất hay ở đấu trường Champions League trong bốn mùa liên tiếp là rất quan trọng.

Trước trận đấu thì Zidane khẳng định Real có một lai lịch rất tốt, rất ổn định và bản lĩnh khi đối đầu với đối thủ cùng thành phố. Điều đó quả là không sai. Rạng sáng nay Ronaldo lại một mình độc diễn trên bảng hiển thị tỉ số trận đấu ở sân Bernabeu.

Simeone có lẽ không thể nói gì hơn, ông thừa biết Atletico không thể thoát ra khỏi cái bóng của Real ở những cuộc đối đầu cấp châu lục này. Đó là cái “vòng kim cô” quá lớn của đối thủ cùng thành phố.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm