Trộm 4 bao tiêu sau khi đục két sắt mà không tìm thấy tài sản

Chiều 20-5, Cơ quan CSĐT Công an huyện Tuy Đức (Đắk Nông) đã khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Đặng Tấn Quốc (SN 1989, trú tại xã Đắk Buk So, huyện Tuy Đức) để điều tra, làm rõ về hành vi trộm cắp tài sản.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 9-5, Quốc đi xe máy đến nhà người thân ở thôn 6 (xã Đắk Buk So) chơi. Khi đi qua nhà ông TVY (ở thôn 5, xã Đắk Buk So) thì phát hiện không có ai ở nhà nên Quốc nảy sinh ý định trộm cắp tài sản.

Quốc tại cơ quan điều tra. Ảnh: MQ

Sau khi dựng xe ngoài đường, Quốc vào phía trong sân lấy xà beng rồi cạy cửa đột nhập vào nhà đục két sắt để lấy tài sản nhưng không có gì ngoài một số giấy tờ sổ sách.

Sau đó Quốc tiếp tục xuống khu vực bếp vác hai bao tiêu khô bỏ lên xe máy mang đi bán được hơn 8,1 triệu đổng. Tiếp đó, người này điều khiển xe máy chạy quay lại nhà ông Y. trộm thêm hai bao tiêu khô mang đi bán được gần 7,4 triệu đồng.

Sau khi bán tiêu, Quốc lên tỉnh Đắk Lắk chơi và tiêu xài.

Công an kiểm tra hiện trường vụ việc. Ảnh: MQ

Qua rà soát, cũng như trích xuất dữ liệu hệ thống Camera an ninh, lực lượng Công an xã Búk So đã xác định nghi can thực hiện vụ trộm cắp trên là Đặng Tấn Quốc. Tang vật thu giữ là bốn bao tiêu khô. Tuy nhiên đối tượng hiện không có mặt tại địa phương.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, lực lượng công an xã và huyện đã phối hợp bắt giữ Quốc để phục vụ điều tra. Được biết, Quốc này có hai tiền án về tội cướp giật tài sản, mãn hạn tù vào năm 2019.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm