Trộm ô tô táo tợn giữa trung tâm Đà Nẵng

Clip Trộm ô tô táo tợn giữa trung tâm Đà Nẵng. Lê Phi - thực hiện

Vào đêm 1-7, tại khu vực công viên Đống Đa (trước đây còn gọi là chợ Tam Giác) thuộc quận Hải Châu (TP Đà Nẵng) đã xảy ra vụ trộm vô cùng táo bạo. Theo đó, ba xe ô tô con của người dân đậu tại công viên này đã bị kẻ trộm dùng gạch phá cửa kính để lấy cắp tài sản.

Trong số ba chiếc xe bị đập phá, kẻ trộm đã lấy cắp một chiếc xe ô tô của người đàn ông họ Huỳnh đậu tại đây bỏ trốn chạy hướng ra phía đèo Hải Vân.

Các trinh sát lấy dấu vết hiện trường. LÊ PHI

Các trinh sát đang lấy lời khai chủ xe và người dân tại khu vực xảy ra vụ trộm manh động này. LÊ PHI

Tuy nhiên, đến khu vực cầu Nam Ô (quận Liên Chiểu) không hiểu vì sao kẻ trộm lại vứt chiếc xe ô tô tại đây sau khi đã lái chiếc xe này chạy cách xa khu vực xảy ra vụ trộm khoảng 20-25 km.

Sáng nay 2-7, hàng chục trinh sát, điều tra công an quận Hải Châu và Công an TP Đà Nẵng đã có mặt tại hiện trường để lấy lời khai các nhân chứng và chủ xe. Các trinh sát đã sử dụng nghiệp vụ, lấy dấu vết hiện trường để tiếp tục điều tra. Người dân xung quanh và người đi đường hiếu kỳ tập trung kín công viên Đống Đa và các con đường lân cận.

Viên gạch được cho là của kẻ trộm đập phá cửa kính và cuỗm đi một xe ô tô rồi vứt lại tại cầu Nam Ô. LÊ PHI

Xe 43X-4001 bị trộm đập phá. LÊ PHI

Theo đó, hai xe còn lại bị đập phá cửa kính để lục lọi tài sản còn bỏ lại hiện trường là xe 43A-141.27 của ông Nguyễn Văn Tín (trú 273/6 Đống Đa, TP Đà Nẵng) và xe 43X-4001 của ông Nguyễn Văn Phúc (136/27 Hải Phòng, TP Đà Nẵng).

Ông Nguyễn Văn Phúc (chủ xe 43X-4001) cho hay, xe của gia đình ông thường xuyên đậu đỗ ở đây vì chưa có garage. “Tối qua tôi vẫn đậu ở đây, tuy nhiên sáng nay khi đang ngồi cà phê với bạn thì có người báo xe của tôi bị kẻ trộm đập phá lục lọi tài sản. Còn một chiếc xe của người khác thì đã bị lấy mất”, ông Phúc nói.

Được biết, hiện các trinh sát đang vào cuộc điều tra vụ trộm khá manh động ngay giữa lòng trung tâm TP Đà Nẵng. Ngoài ra, khu vực xảy ra vụ trộm chỉ cách một trạm công an phường vài trăm mét.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

Rủ bạn về nhà 'mở tiệc' ma túy

(PLO)- Khi rủ bạn về nhà và cả nhóm đang ngồi nói chuyện thì Ly đã rủ sử dụng trái phép ma tuý, sau đó bị công an kiểm tra, bắt giữ.