Trộm xe máy, bị tóm vì quay lại... trả biển số

Theo cáo trạng, khoảng 22 giờ ngày 30-1-2018, Tuấn (đã có hai tiền án về tội trộm cắp và cướp giật tài sản) đến công ty làm sắt Vina ở thôn Phước Trung, xã Phước Đồng, Nha Trang để trả loa di động của công ty.

Bị cáo Bùi Nhân Tuấn trước tòa.

Tại khuôn viên của công ty, Tuấn phát hiện xe máy hiệu Yamaha Exciter (trị giá 24 triệu đồng) của anh Đặng Sỹ Phong không có người trông giữ nên nảy sinh ý định trộm cắp. Sau khi trả loa xong Tuấn đi về nhà, khoảng 10 phút sau, Tuấn quay lại Công ty Vina lén lút lấy chiếc xe máy trên mang về nhà cất giấu. Đến ngày 31-1-2018, Tuấn tháo biển số xe cất giấu tại nhà và mang xe máy đi tìm nơi tiêu thụ.

Sau khi phát hiện mất xe máy, anh Phong đến Công an xã Phước Đồng trình báo sự việc, đồng thời tìm cách liên lạc với Tuấn yêu cầu trả lại xe. Vì vậy Tuấn nhờ bạn mang xe máy đem trả lại cho anh Phong. Khi Tuấn mang biển số xe đến quán cà phê để trả cho anh Phong thì bị công an bắt giữ đưa về trụ sở làm việc.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

Từ 1-1-2024, bị loạn thị vẫn phải đi nghĩa vụ quân sự

(PLO)- Theo Thông tư mới, người bị loạn thị nếu các tiêu chuẩn khác về sức khoẻ đạt yêu cầu thì vẫn phải tham gia nghĩa vụ quân sự, thay vì quy định tất cả các trường hợp viễn thị đều không đủ điều kiện sức khoẻ như hiện nay.

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

Bữa cơm sum họp gia đình trong Trại giam Xuân Lộc

(PLO)- Để có được bữa cơm sum họp với người thân, những phạm nhân này không chỉ phải chấp hành tốt nội quy trại giam mà còn đạt được những thành tích đáng khích lệ trong quá trình chấp hành án.

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

Cho giao dịch đất 'cấm', bị dân bắt đền

(PLO)- Chi nhánh Văn phòng Đăng ký đất đai TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk phải khắc phục hậu quả vì cho sang tên một thửa đất trong khi thửa đất này đã bị cấm giao dịch để thi hành án.