Trọng tài là ‘cha mẹ’

Họ di chuyển chẳng thua kém cầu thủ đến những điểm nóng trên sân để quan sát và đưa ra quyết định chuẩn xác hơn. Vòng lăn của quả bóng nhanh hơn thì đòi hỏi năng lực “vua sân cỏ” cao hơn, bên cạnh thể lực và sức bền để theo kịp tình huống.

Mới đây, trọng tài Nga Sergei Karasev thổi phạt đền cho Iceland ở phút 40 khi cho rằng thủ môn Kiraly (Hungary) phạm lỗi làm ngã một cầu thủ. Tuy nhiên, pha chiếu chậm cho thấy Kiraly ngã vào một cầu thủ Iceland làm cản đường di chuyển của đối phương.

Cả thủ môn Kiraly và cầu thủ bị ngã đều có những ngón nghề. Một bên là Kiraly ngã để ngăn chặn pha lao người tiếp cận bóng, còn cầu thủ ngã sau đầy chất “nghệ thuật” để kiếm phạt đền.

Điều đáng bàn là sự phản ứng của cầu thủ không phải theo kiểu manh động hay muốn lao vào ăn thua đủ trọng tài. Ngay cả thủ môn Kiraly (dù cố ý phạm lỗi hay vô tình) buộc phải chấp nhận phạt đền. Trọng tài ở Euro được tôn trọng như “cha mẹ”.

UEFA luôn đòi hỏi cực kỳ khắt khe ở đội ngũ trọng tài và mặt khác cũng rất nghiêm khắc với thái độ phản ứng của cầu thủ. Chính điều này đã tạo nên những trận đấu an toàn.

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

Ibrahimovic ‘quay xe’ với Messi

(PLO)- Zlatan Ibrahimovic đã chỉ trích các cầu thủ của Argentina vì "cư xử tồi tệ" trong lễ ăn mừng chức vô địch World Cup 2022 nhưng dường như tiền đạo của AC Milan đã thay đổi suy nghĩ về Lionel Messi.