Trọng tài ngoại và vòng xoáy tình cảm

Cho đến mùa V-League thứ 17 này, làng bóng vẫn râm ran vẫn còn thứ bóng đá tình cảm, nó chỉ chờ có điều kiện là xảy ra.

Chính vì lo lắng cho sự công bằng trên sân cỏ bị méo mó, các nhà làm giải đã mời những trọng tài ngoại cầm còi V-League ở ba vòng đấu cuối, đặc biệt ở một vài trận cầu căng thẳng và “nhạy cảm”.

Chiều 4-11, trọng tài Zamzaidi Katimin, người Malaysia sẽ làm nhiệm vụ trận Quảng Nam tiếp khách Than Quảng Ninh. Ở cặp đấu này, có thể thấy đội đầu bảng Quảng Nam đang nuôi khát vọng vô địch, còn Than Quảng Ninh cũng nói cờ đến tay thì phất. Tuy nhiên, người trong cuộc thường lấn cấn về việc hai đội bóng này có một sự thân thuộc không hề nhẹ, dưới sự quan hệ của một ông bầu.

Trọng tài ngoại và vòng xoáy tình cảm ảnh 1

Ban huấn luyện Than Quảng Ninh không sợ vô địch. Ảnh: HUY PHẠM

Ở lượt trận 24, Quảng Nam nếu muốn vô địch không thể thua Than Quảng Ninh, bởi cùng lúc Thanh Hóa sẽ vượt mặt khi tiếp B. Bình Dương không còn khát vọng, lại thừa điểm trụ hạng. Cho nên VPF mới bố trí trọng tài ngoại cầm còi trận này với hy vọng tạo sự công tâm và mong mỏi thầy trò Phan Thanh Hùng làm khách ở Tam Kỳ cũng chơi mạnh mẽ như từng thắng Thanh Hóa.

Việc thuê trọng tài ngoại cầm còi V-League suy cho cùng chỉ là một giải pháp tình thế, vì ở sân chơi này nhiều người không tin nhau. “Vua ngoại” không thân quen ai, không chịu áp lực và không ngại làm đúng nhưng với mặt trái của V-League thì có khi trọng tài ngoại cũng “việt vị” như chơi.

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

Thêm 2 đội tuyển mạnh vào vòng 1/8 World Cup 2022

(PLO)- Sau nhà ĐKVĐ Pháp, Brazil là đội tuyển thứ hai ghi tên mình vào vòng 1/8 World Cup 2022 sau khi vất vả đánh bại Thụy Sĩ 1-0 nhờ siêu phẩm của Casemiro. Bồ Đào Nha cũng đi tiếp sau khi hạ Uruguay 2-0.
Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

Xem Hàn Quốc thất bại cay đắng 2-3 trước Ghana

(PLO)-Bữa tiệc bàn thắng với cuộc rượt đuổi nghẹt thở của 2 đội tuyển Ghana và Hàn Quốc. Cuối cùng Hàn Quốc thất bại 2-3 trước Ghana ở lượt trận thứ hai bảng H và đối mặt với nguy cơ bị loại từ vòng bảng World Cup 2022.
K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

K+ được quyền tiếp sóng World Cup 2022

(PLO)- Truyền hình K+ chính thức công bố việc nắm giữ quyền tiếp sóng FIFA World Cup Qatar 2022 trên các kênh VTV trên hạ tầng truyền hình số vệ tinh (DTH).