Trục vớt tàu cá bị tàu Trung Quốc đâm chìm trên biển

 Nhóm thợ đóng sửa tàu thuyền Bắc Mỹ An (có địa chỉ tại Âu thuyền Thọ Quang, quận Sơn Trà) đã kéo con tàu lên bờ thành công. Theo quan sát, tàu bị hư hỏng rất nặng. Khu vực mạn trái tàu, gần cabin thủng một lỗ lớn do tàu cá của Trung Quốc đâm húc. Ngoài ra, các vật dụng, hệ thống thông tin liên lạc, động cơ, thiết bị định vị… sau nhiều ngày chìm dưới đáy biển đều đã hư hỏng, không thể sửa chửa. Lương thực, thực phẩm đều bị chôn vùi dưới biển. Dầu nhớt, bùn đất lấm lem ngập tàu.

Hiện gia đình bà Hoa đã đến nhận tàu. Các cơ quan chức năng đã đến ghi hình thiệt hại để làm chứng cứ đấu tranh với tàu cá Trung Quốc, buộc họ bồi thường.           

Trước đó, chiều 26-5, tàu cá ĐNa 90152TS đang đánh bắt tại vùng biển của Việt Nam, cách giàn khoan Hải Dương 981 khoảng 17 hải lý thì bị tàu cá Trung Quốc mang số hiệu 11209 đã đâm chìm. May mắn là 10 ngư dân trên tàu đều được các tàu cá khác của Việt Nam cứu sống. Đến ngày 30-5, tàu ĐNa 90152TS được tàu kéo VT57 kéo về tới vịnh Đà Nẵng. 

Sau đây là một số hình ảnh quá trình trục vớt tàu cá tại cảng trong sáng nay. 

 LÊ PHI 
 Theo báo cáo của Bộ KH&ĐT thể hiện tăng trưởng kinh tế của Việt Nam có sự phục hồi tích cực kể từ đầu năm 2022. Trong ảnh: Sản xuất linh kiện điện tử tại Công ty TNHH 4P (Văn Giang, Hưng Yên) có vốn đầu tư trong nước.

Tăng trưởng GDP 2022 có thể đạt 8%

(PLO)- Các đại biểu cho rằng Việt Nam cần có chuyển biến thực chất trong việc thực hiện “ba đột phá” về cơ sở hạ tầng, thể chế và chất lượng nguồn nhân lực để thúc đẩy kinh tế phát triển.