Trung Quốc tập trận đổ bộ bờ biển

Mục đích diễn tập nhằm “thử nghiệm và tăng cường khả năng đáp ứng các mối đe dọa về an ninh và các hoạt động quân sự chung”. 

Báo chí Trung Quốc cho biết từ đầu tháng 5 đến nay đã có ba cuộc diễn tập như thế ở bờ biển phía nam. Kịch bản diễn tập gồm đổ bộ bờ biển, tấn công bằng máy bay trực thăng và chiến đấu bằng xe tăng.

Báo China Daily đưa tin cuộc diễn tập lớn nhất do quân đoàn 31 (thuộc quân khu Đông) đóng ở Hạ Môn (tỉnh Phúc Kiến) thực hiện cách eo biển Đài Loan 160 km. Trong các loại vũ khí sử dụng có trực thăng tấn công WZ-10 (loại mạnh nhất), xe tấn công thủy-bộ ZTD-5A, xe tăng type 96 và các dàn phóng tên lửa chống tăng HJ-9.

AP ghi nhận Trung Quốc thông báo tập trận chỉ hai ngày trước khi bà Thái Anh Văn nhậm chức người đứng đầu Đài Loan để Đài Loan phải thừa nhận chính sách “một Trung Quốc”.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.