Trung Quốc tuyên án tử 1 giáo viên mầm non đầu độc 23 học sinh

Theo kênh BBC ngày 29-9, một tòa án ở Trung Quốc đã tuyên án tử hình một giáo viên mầm non tên Wang Yun vì có hành vi đầu độc 23 học sinh, trong đó có một em đã tử vong.

Vụ việc diễn ra ngày 27-3-2019, gây chấn động Trung Quốc và gây xôn xao dư luận toàn cầu. 

Giáo viên đang chuẩn bị thức ăn cho học sinh. Ảnh: CNN

Cụ thể, giáo viên này đã bị bắt vào năm ngoái sau khi nhiều học sinh tại một trường mầm non ở thành phố Tiêu Tác được đưa đến bệnh viện vì ngộ độc khi ăn sáng tại trường.

Một trong những đứa trẻ bị ngộ độc đã chết tại bệnh viện vào tháng 1 sau khi nằm viện 10 tháng.

Theo cáo trạng của tòa án, giáo viên Wang đã cho hóa chất natri nitrit vào bữa sáng của học sinh ở lớp của một giáo viên khác để trả thù cá nhân sau khi họ "tranh cãi về vấn đề quản lý học sinh". Cảnh sát đã ngay lập tức vào cuộc điều tra.

Natri nitrit thường được sử dụng làm phụ gia thực phẩm nhưng có thể gây độc nếu sử dụng với lượng lớn.

Tòa án cũng cho biết đây không phải là lần đầu tiên cô Wang có hành vi đầu độc người khác. Trước đó, người này đã mua nitrit trên mạng và đầu độc chồng, nhưng may mắn là chồng cô chỉ bị thương nhẹ.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

Nga chốt ngày bầu cử tổng thống

(PLO)- Thượng viện Nga đã ấn định bầu cử tổng thống Nga nhiệm kỳ tới, và có thông tin dân ở 4 tỉnh mà Nga sáp nhập từ Ukraine (Donetsk, Luhansk, Zaporizhia và Kherson) cũng sẽ tham gia bỏ phiếu.

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

Chiến sự Nga-Ukraine 8-12: Ukraine tuyên bố đẩy lùi quân Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh

(PLO)- Chiến sự Nga-Ukraine ngày qua tiếp tục leo thang; Ukraine tuyên bố đẩy lùi loạt cuộc tiến quân của Nga ở 6 mũi đánh chủ lực; Moscow nói Kiev mất tới 1 đại đội bộ binh; Giám đốc Cơ quan tình báo Nga cáo buộc phương Tây cố gắng biến Ukraine thành 'một Afghanistan' khác.