Trước trận siêu quyền anh Myweather- Pacquiao: Họ choảng nhau là có kỷ lục ra đời

Myweather và Pacquiao 

Forbes đánh giá trận đấu này võ sĩ kèo trên người Mỹ Myweather sẽ nhận được ít nhất 150 triệu USD, còn võ sĩ người Philippines Pacquiao sẽ nhận trên 100 triệu USD. Truyền hình xem và trả tiền đã bán được ba triệu người mua. Sau khi trận siêu quyền Anh này diễn ra ở võ đài MGM Grand Garden Arena, tay đấm Mỹ Myweather bỏ túi 150 triệu USD nó sẽ xô đổ kỷ lục một năm thu nhập của một VĐV, tay golf Tiger Wood lập năm 2008 với 125 triệu USD.

Tiger Wood hiện nay đang đứng thứ hai của Forbes về VĐV có thu nhập cao nhất trong mọi thời đại. Điều đáng nói là năm 2009 tay golf này có thu nhập cũng ngất ngưởng 120 triệu USD. Huyền thoại bóng rồ Michael Jordan của giải NBA đứng vị trí sau Wood. Năm 1997 và 1998 mỗi năm mang về cho Jordan 115 triệu USD. Trước đây trong giới quyền Anh, Mike Tyson cũng từng nắm kỷ lục thu nhập cao nhất năm 1996 với 112 triệu USD.

Ông bầu của tay đấm Pacquicao là Arum còn cho biết trận siêu quyền Anh ngày 2-5 tới đây đã lập kỷ lục về số tiền doanh thu 400 triệu USD , trong đó 75 triệu USD tiền bán 15.000 vé vào võ đài MGM xem, tiền bán cho các hãng truyền hình nước ngoài cũng đạt kỷ lục 53 triệu USD. Kỷ lục trước đây thuộc về trận quyền Anh giữa Myweather và De la Hoya thu hút 2,4 triệu thuê bao mua quyền. Sau đó một trận siêu quyền Anh khác giữa Myweather và Saul Alvarez có 152 triệu thuê bao mua. Còn trận này thì kỷ lục phá quá sâu. Điều đáng nói là trong ba lỷ lục trước đầu có tay đấm Myweather của Mỹ tham đấu.

Cũng theo Forbes thì giá phải trả cho mua việc mua thuê bao xem và trả tiền lần này cũng phá lỷ lục, tức 99 USD so với kỷ lục trước là 89 USD… để xem mỗi một trận quyền Anh siêu kinh điển.

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

Rodri nhận thẻ đỏ, Man City vẫn bất bại

(PLO)- Man City có chiến thắng thứ 6 liên tiếp ở Premier League khi đánh bại Nottingham với tỷ số 2-0, niềm vui của The Citizens không trọn vẹn khi Rodri nhận thẻ đỏ trực tiếp ở phút 46.

Chùm ảnh lung linh Lễ khai mạc ASIAD 19

Chùm ảnh lung linh Lễ khai mạc ASIAD 19

(PLO)- Chủ tịch Trung Quốc, ông Tập Cận Bình tuyên bố chính thức khai mạc Đại hội thể thao châu Á lần thứ 19 - ASIAD 19 tại Hàng Châu (Trung Quốc).

Barcelona sợ mất Xavi

Barcelona sợ mất Xavi

(PLO)- HLV của Barcelona, Xavi Hernandez, đã gia hạn hợp đồng với đội bóng La Liga đến năm 2025 theo thông báo mới nhất trên trang web của CLB.

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

Buổi tập dưới mưa và bất lợi cho Olympic Việt Nam

(PLO)- Đội tuyển Olympic Việt Nam đã trở lại sân tập để chuẩn bị cho trận đấu cuối vòng bảng môn bóng đá nam ASIAD 19 gặp đối thủ lớn Saudi Arabia vào đêm 24-9 với hy vọng có điểm để giành vé đi tiếp.