Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn

Đó là ký túc xá (KTX) mini mang tên “Ngôi nhà hạnh phúc” của Trường ĐH Sư phạm Kỹ Thuật TP.HCM đầu tư dành cho nữ sinh viên đang học tập tại trường.

Công trình nhằm tạo điều kiện cho các em nữ khó khăn của trường có không gian nơi ở ổn định để sinh hoạt, học tập và rèn luyện.

Để chuẩn bị cho việc khánh thành KTX này vào ngày 21-3 tới, nhân dịp lễ Quốc tế phụ nữ 8-3, nhà trường đã có thông báo bắt đầu tiếp nhận sinh viên nữ đăng ký vào ở. Riêng những em nữ khó khăn nhất của trường sẽ được ở miễn phí.

Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 1
Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 2
Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 3
Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 4
Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 5
Trường đại học xây ký túc xá mini cho sinh viên nữ khó khăn ảnh 6

Một vài hình ảnh của KTX mini sắp khánh thành dành cho các sinh viên nữ. Ảnh:NTCC

Theo lãnh đạo nhà trường, KTX nằm ngay sau trường, thuận tiện cho các em đi học. KTX do các mạnh thường quân và tập thể cán bộ, giảng viên trong trường đóng góp để xây dựng, sửa chữa thành khối nhà ở cho sinh viên.

KTX có sức chưa từ 30-40 sinh viên, có đầy đủ vật dụng phục vụ sinh hoạt và và một số trang thiết bị học tập, như có bàn học, quạt, kệ, giường tầng…..

Bên ngoài KTX được trang bị toilet, nhà tắm đầy đủ tiện nghi. Có sân vườn rộng phục vụ cho việc thư giãn, rèn luyện sức khỏe của các em.

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

Đa dạng đề cử giải thưởng Fair Play 2022

(PLO)- Hội đồng thẩm định giải thưởng Fair Play báo Pháp Luật TP.HCM đã họp và thảo luận trong gần 20 đề cử của các nhà chuyên môn, nhà báo, trọng tài, người hâm mộ… nhằm chọn ra năm đề cử chính thức trước khi hơn 150 lá phiếu bình chọn được gửi đến những nhà chuyên môn.
Giải pháp để bứt phá cho 2023

Giải pháp để bứt phá cho 2023

(PLO)- Trong khi chờ tác động tích cực lan tỏa đến Việt Nam thì trong thời gian chờ đợi, TP.HCM cần đặc biệt tập trung vào nội lực của kinh tế TP, trong đó phát huy các lĩnh vực y tế, giáo dục, văn hóa, thể thao như là một ngành công nghiệp dịch vụ.
'Tết sớm' cho sinh viên

'Tết sớm' cho sinh viên

(PLO)- Nhiều sinh viên khó khăn ở TP.HCM được hỗ trợ xe đưa về tận nhà, thậm chí còn được hỗ trợ chi phí để trở lại trường học sau tết Nguyên đán.