Trường ĐH Nguyễn Tất Thành, Văn Hiến công bố điểm chuẩn học bạ

Ngày 5-8, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Nguyễn Tất Thành chính thức công bố điểm trúng tuyển đợt 2 đối với phương thức xét tuyển học bạ cho 44 chuyên ngành đào tạo bậc ĐH.

Theo đó, việc công bố điểm trúng tuyển này dành cho đợt nhận hồ sơ xét tuyển đến ngày 2-8 vừa qua.

Trong đó, mức điểm trúng tuyển ở đợt hai này là 6.0 cho tất cả các ngành xét tuyển. Riêng đối với ngành Y khoa, điểm trúng tuyển là 8.3, Dược học là 8.0 và ngành Y học dự phòng, Điều dưỡng, Kỹ thuật xét nghiệm y học là 6.5. Ở các ngành thuộc khối Sức khỏe, ngoài mức điểm trúng tuyển, thí sinh cần đạt quy định của Bộ GD&ĐT về ngưỡng điểm đảm bảo chất lượng đầu vào dành cho nhóm ngành Sức khỏe. 

Ngoài ra, ở các ngành có tổ hợp môn năng khiếu, các bạn cần tham dự kỳ thi năng khiếu do ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức hoặc nộp kết quả thi từ trường đại học khác để hoàn tất thủ tục xét tuyển. Thí sinh có thể tham gia kỳ thi năng khiếu do trường ĐH Nguyễn Tất Thành tổ chức vào các đợt thi tiếp theo vào ngày 21-8 và ngày 4-9.

Và trường cũng thông báo tiếp tục nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt ba đến ngày 9-8 theo các điều kiện đã được công bố. Cụ thể: Tổng điểm trung bình một học kỳ lớp 10 + một học kỳ lớp 11 + một học kỳ lớp 12 đạt từ 18 điểm trở lên (được chọn điểm cao nhất trong hai học kỳ của mỗi năm học); tổng điểm trung bình các môn xét tuyển lớp 12 đạt từ 18 trở lên; điểm trung bình cả năm lớp 12 đạt từ 6.0 điểm trở lên (Riêng các ngành Sức khỏe, Trường sẽ xét theo ngưỡng điểm đầu vào của Bộ GD&ĐT).

Điểm chuẩn cụ thể như sau:

Tương tự, cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh Trường ĐH Văn Hiến cũng thông báo điểm trúng tuyển đại học hệ chính quy đợt 3 năm 2020 theo kết quả học bạ THPT.

Trong đó, điểm trúng tuyển các ngành là18 điểm. Riêng ngành Điều dưỡng và Ngành Quản lý bệnh viện là 19 điểm

Được biết, mức điểm trúng tuyển này được tính bằng một trong ba hình thức:

Tổng điểm học bạ năm lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, không nhân hệ số, bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng; Tổng điểm học bạ năm lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12 theo tổ hợp 3 môn, không nhân hệ số, bao gồm điểm ưu tiên khu vực và đối tượng; Hoặc điểm trung bình học tập lớp 12 từ 6 điểm trở lên.

Nhà trường cũng lưu ý, thí sinh trúng tuyển nếu có mức điểm bằng điểm trúng tuyển từng ngành và đã tốt nghiệp THPT.

Trường ĐH Văn Hiến cũng thông báo tiếp tục nhận học bạ đợt tiếp theo đến ngày 26-8, áp dụng cho 31 ngành.

Điểm chuẩn đợt này như sau:

Đừng bỏ lỡ

Đọc thêm

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

Bộ có hướng dẫn dạy tích hợp, giáo viên vẫn rối

(PLO)- Văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT về dạy môn tích hợp dù tạo được sự chủ động cho các trường nhưng vẫn chỉ là giải pháp tình thế trong bối cảnh nhiều trường chưa có giáo viên dạy môn học này.