Trường hợp được lưu thông tại Long An từ 0 giờ ngày 5-8

Sở GTVT tỉnh Long An triển khai một số nội dung hướng dẫn nhằm tạo thuận lợi cho người và phương tiện tham gia sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy hải sản, cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản trong điều kiện giãn cách xã hội.

Cụ thể như sau:

Người và phương tiện tham gia sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy hải sản, cung ứng vật tư đầu vào cho sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản sẽ được phép lưu thông trên địa bàn tỉnh Long An.

Trường hợp được lưu thông tại Long An từ 0 giờ ngày 5-8 ảnh 1
Sở GTVT tỉnh Long An mở rộng nhóm đối tượng được phép lưu thông. Ảnh: NGUYỄN TÂN.

Trong đó, chú ý đảm bảo các yêu cầu sau: Các đơn vị vận tải, chủ phương tiện, người điều khiển phương tiện, người đi trên phương tiện, người lao động tham gia các công việc nêu trên (NLĐ) phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch trong suốt quá trình hoạt động, nhất là Thông điệp “5K”.

Người lao động thực hiện khai báo y tế trước khi bắt đầu hành trình và đảm bảo xuất trình được mã QR kết quả khai báo y tế (trên điện thoại thông minh hoặc thiết bị phù hợp hoặc bản giấy) khi có yêu cầu kiểm tra.

Sở GTVT Long An yêu cầu đơn vị vận tải, chủ phương tiện chỉ cho phép người điều khiển và người đi cùng trên phương tiện vận chuyển hàng hoá nêu trên thực hiện nhiệm vụ khi đã có: Giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR hoặc test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm.

Các đơn vị vận tải hàng hóa bằng xe ô tô trên địa bàn: Thực hiện đăng ký cấp giấy nhận diện phương tiện được ưu tiên lưu thông trên địa bàn tỉnh trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16. 

Đối với NLĐ tham gia các công việc nêu trên phải có giấy xác nhận của chính quyền cấp xã (nơi NLĐ cư trú) để được di chuyển đến địa bàn thực hiện công việc (mẫu giấy xác nhận đính kèm công văn này).

Trường hợp được lưu thông tại Long An từ 0 giờ ngày 5-8 ảnh 2
Mẫu giấy xác nhận. Ảnh: ĐT.

Về công tác kiểm tra tại các trạm, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Long An cần chú ý thực hiện các nội dung sau:

Không kiểm tra tại các trạm, chốt kiểm soát dịch đối với phương tiện có giấy nhận diện có QR Code còn thời hạn do Sở GTVT các tỉnh, TP cấp vận chuyển hàng hóa phục vụ xây dựng, sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu, tiêu dùng trên tất cả các tuyến đường cao tốc, quốc lộ, tỉnh lộ, đường giao thông liên huyện, giao thông đô thị trên phạm vi địa bàn tỉnh Long An.

Trường hợp phương tiện có dấu hiệu vi phạm quy định về pháp luật về phòng, chống dịch và an toàn giao thông thì thực hiện kiểm tra.

Trường hợp phương tiện không có giấy nhận diện có QR Code hoặc có nhưng hết thời hạn thì thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy chứng nhận kết quả xét nghiệm với SARS-CoV-2 trong thời hạn 72 giờ kể từ thời điểm có kết quả xét nghiệm đối với người trên phương tiện.

Đối với NLĐ: Thực hiện kiểm tra việc khai báo y tế và giấy xác nhận của chính quyền cấp xã (nơi người lao động cư trú) theo mẫu nêu trên.

Việc kiểm tra đối với phương tiện, NLĐ tại các trạm, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh đảm bảo tuân thủ đầy đủ các yêu cầu phòng chống dịch, không gây ùn tắc giao thông.

Sở GTVT tỉnh Long An đề nghị công an tỉnh, UBND các huyện, thị xã, TP chỉ đạo các trạm, chốt kiểm soát dịch COVID-19 trên địa bàn tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người và phương tiện tham gia sản xuất nông nghiệp, nuôi trồng thủy hải sản, thu hoạch, thu mua, vận chuyển tiêu thụ nông sản, thủy hải sản... được lưu thông trên địa bàn và liên huyện, thị xã, TP khi đã tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ Y tế và hướng dẫn nêu trên.

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm