Trưởng VP công chứng ra mắt sách về pháp luật đất đai

Cuốn sách do NXB Công an nhân dân xuất bản vào tháng 6-2018, dựa trên các tài liệu trong nước và của Trường ĐH Tự do Brusselles (Bỉ).

Cuốn sách giúp người đọc có thêm kiến thức về vấn đề sở hữu đất đai trong bối cảnh hiện nay. Ảnh: T.THÙY

Trong cuốn sách, tác giả đã trình bày về cấu trúc quyền sở hữu đất đai, quy trình, hình thức và phương thức trao quyền sử dụng đất từ Nhà nước của Việt Nam và một số quốc gia có nền kinh tế thị trường phát triển như Hoa Kỳ, Pháp và Trung Quốc.

Cuốn sách cũng trả lời cho câu hỏi: Việt Nam trong bối cảnh đất đai thuộc sở hữu toàn dân, pháp luật về hoạt động trao quyền sử dụng từ Nhà nước cho người sử dụng đất, đặc biệt là cho các chủ thể kinh doanh bất động sản sẽ phải quan tâm đến những vấn đề gì để tạo động lực cho sự phát triển kinh tế-xã hội.

TS Ninh Thị Hiền ký tặng sách cho độc giả. Ảnh: T.THÙY

Tham dự buổi ra mắt sách, nhà báo Nguyễn Thế Thanh và luật sư Trương Thị Hòa đều cho rằng sự ra đời của cuốn sách sẽ giúp người dân có thêm công cụ để hiểu thêm về vấn đề đất đai, sở hữu đất đai; từ đó người dân sẽ biết rõ trách nhiệm của mình, chủ động trong việc xây dựng những quy định về pháp luật liên quan đến nội dung này.

Nhà báo Nguyễn Thế Thanh và luật sư Trương Thị Hòa cùng giao lưu trong buổi ra mắt sách. Ảnh: T.THÙY

Bên cạnh đó, TS Ninh Thị Hiền cũng đã có những nghiên cứu và đề xuất những chính sách phát triển kinh tế và quản lý đất đai trong hoạt động trao quyền sử dụng đất từ Nhà nước Việt Nam trong thời gian tới.

Đôi nét về tác giả

TS Ninh Thị Hiền hiện là trưởng Văn phòng công chứng Ninh Thị Hiền tại TP.HCM, có tham gia giảng dạy tại một số trường đại học tại TP.HCM. Bà được cấp bằng tiến sĩ luật học năm 2018 tại Trường ĐH Luật TP.HCM, từng là luật sư thuộc Đoàn Luật sư TP.HCM. Bà Ninh Thị Hiền cũng là đồng tác giả của nhiều cuốn sách như: Giao dịch và giải quyết tranh chấp giao dịch về quyền sử dụng đấtdo PGS-TS Đỗ Văn Đại làm chủ biên; cuốn bình luận khoa học Nhận diện tranh chấp về dân sự thuộc thẩm quyền giải quyết của tòa án, tập 1 do TS Đặng Thanh Hoa làm chủ biên... và có bài đăng trên nhiều tạp chí chuyên ngành luật.

 

Đừng bỏ lỡ

Video đang xem nhiều

Đọc thêm